So với những mấu ví ngang, ví nam kiểu đứng ít phổ biến nhưng nó vẫn được rất nhiều nam giới sử dụng. Ví nam kiểu đứng có ngoại hình tương tự như một cuốn sổ tay nhỏ nên rất thuận tiện khi cầm trên tay và dễ thao tác hơn so với ví ngang.

Do có thiết kế dài nên nhiều người vẫn tường làm rằng ví nam kiểu đứng là loại bóp dài cầm tay, nhưng trên thực tế thì không phải vậy. Đặc điểm để phân biệt giữa một chiếc ví da nam kiểu đứng với chiếc bóp cầm tay chính là tờ tiền khi cho vào ngăn chứa. Nếu khi cho vào ngăn chứa mà tờ tiền giấy bị gập đôi khi gấp ví lại thí là một chiếc ví nam kiểu đứng. Và với chiếc ví da nam dài cầm tay thì tờ tiền sẽ thẳng do ví không cần phải gấp lại.

ví nam kiểu đứng

Cũng như loại ví có kiểu dáng ngang, ví nam kiểu đứng rất đa dạng về mẫu mã, nó có thể là kiểu thiết kế gập đôi, gập ba, dạng kẹp tiền hay chưa tiền xu,.. Ví nam kiểu đứng là một dạng ví rất phổ biến chỉ sau lại ví dáng nằm ngang tuy nhiên rất ít người hiểu rõ về chúng. Qua bài viết này tôi cũng chia sẽ thêm cho các bạn một số thông tin về những loại ví nam kiểu đứng đang bán trên thị trường.

ví nam kiểu đứng

Ví nam kiểu đứng gập 2 mặt: Dù là kiểu đứng hay nằm ngang thì loại ví gập 2 mặt vẫn là kiểu dáng được ưa chuộng nhất. Tuy loại ví kiểu đứng gập 2 mặt có nhiều biến tấu nhưng vẫn xoay quanh 2 loại chính: dạng nằm và dạng nằm ngang.

Ví nam kiểu đứng gập 3 mặt: Cũng như loại ví nam kiểu đứng gập 2 mặt, ví nam đứng cũng có 2 loại là ngang và dọc. Đây là kiểu ví có thiết kế cho nhiều diện tích chứa vật dụng và giấy tờ cá nhận nhưng kích thước ví đứng nam này vẫn dễ dàng cho vừa vào túi.

Ví nam kiểu đứng dùng khi du lịch: Loại ví này rất dễ bị nhầm lẫn với loại ví nam cầm tay do có kích thước khá lớn, nhưng phần lớn những mẫu ví nam dùng khi du lịch đều là loại có kiểu dáng đứng. Với loại ví có kích thước lớn như thế này chúng ta có thể bỏ vừa hộ chiếu, tiền giấy và các loại giấy tờ tùy thân như: thẻ ngân hàng, giấy xuất nhập cảnh,..

Ví nam kiểu đứng kẹp tiền và ví nam chứa tiền xu: Loại ví nam kẹp tiền thường rất mỏng, thiết kế lại rất tinh tế nên rất phù hợp cho những chàng trai yêu thích sự đơn giản và gọn nhé.

ví nam kiểu đứng

Ví nam chứa tiền xu sở hữu một kích thước rất nhỏ nên rất khó để phân biệt giữa kiểu nằm ngang và kiểu đứng. Loại ví nam chứa tiền xu này không được thình hành ở Việt Nam do tiền xu hầu như không được sử dụng ở nước ta.

Cách sử dụng và bảo quản ví nam kiểu đứng

Ví nam kiểu đứng thường được làm từ da thuộc nên chúng ta không được để chúng ở nhưng nơi có độ ẩm quá cao. Da là loại chất liệu rất dễ thấm nước nên nếu để chúng bị ẩm rất dễ dẫn đến tính trạng hư hỏng hay đứt chỉ. Ngoài ra nếu để ví bị ẩm ướt quá lâu sẽ làm cho chiếc ví của chúng ta bị bốc mùi và chắc chắn rằng không muốn mang theo chiếc ví nặng mùi ra ngoài.

ví nam kiểu đứng

Nếu không sử dung thường xuyên thì các bạn nên cất giữ chúng trong bọc ni lông và phải để nơi khô ráo tránh bị mối, mọt dòm ngó. Vì bản thân chất liệu là có chứa thành phần Protein nên rất dễ thu hút những loại con trùng như mối, mọt.

Bên cạnh đó các bạn cũng nhớ lưu ý không được để vật nặng đè lên chiếc ví, nếu điều này diễn ra thường xuyên trong một thời gian dài sẽ làm cho bè mặt chiếc ví bị xước hay bị biến dạng.

*****

Các từ khóa liên quan:

  • ví nam kiểu đứng
  • ví da nam dài
  • ví da nam dọc
  • ví da nam kiểu đứng
  • mẫu ví đứng nam
  • kích thước ví đứng nam