Khi tham gia các hoạt động thể dục hay những môn thể thao ngoài trời  hì một chiếc mắt kính thể thao nam chuyên dụng sẽ rất hữu ích cho việc bảo vệ đôi mắt của chúng ta khỏi ánh nắng và gió. Đặc biệt với những môn thể thao cần di chuyển ở tốc độ cao như đua xe đạp, moto,.. thì chúng ta sẽ thấy rõ hơn về lợi ích khi sử dụng mắt kính thể thao nam.

mắt kính thể thao nam

Tuy nhiên chiếc kính mắt thể thao nam chỉ phát huy tác dụng của nó chỉ khi bạn chọn mua được sản phẩm có chất lượng tốt và phù hợp với từng môn thể thao khác nhau. Một điều cần lưu ý nữa là chiếc mắt kính thể thao nam dù tốt đến đâu vẫn không có khả năng bảo về mắt chúng ta khỏi các vật thể cứng di chuyển với tốc độ lớn.

Cách chọn mắt kính thể thao nam phù hợp

mắt kính thể thao nam

Chọn mua mắt kính thể thao nam theo màu sắc tròng kính

  • Một chiếc kính mắt thể thao có tròng là màu xám hoặc xanh lá sẽ cho chúng ta cái nhìn chân thật hơn khi sử dụng. Ngoài ra thì màu xanh còn giúp tăng độ tương phần trong điều kiện ánh sáng mạnh. Kính mắt thể thao nam có tròng màu xám và xanh lá sẽ phù hợp cho những người chơi các môn thể thao như: Golf, đua xe đạp hay chạy bộ.
  • Vào những ngày có sương mù thì một chiếc mắt kính thể thao nam có tròng màu nâu hay hổ phách sẽ giúp chúng ta quan sát dễ dàng hơn. Tròng kính thuộc 2 màu này sẽ tăng cường độ tương phản và cải thiện tầm nhìn của người đeo tốt hơn. Với chiếc kính màu nâu sẽ phù hợp cho những môn thể thao như lướt sóng hay trượt tuyết. Còn màu hổ phách lại có tác dụng giảm bớt khả năng mỏi mắt khi sử dụng nhưng nó lại làm sai lệch đi màu sắc vốn có, loại kình màu hổ phách chỉ nên dùng khi đi trượt tuyết, đi sặn hoặc cho phi công.
  • Mắt kính thể thao màu vàng đem lại hiệu quả rất tốt trong điều kiện thiếu sáng, nó sẽ giúp tăng cường sự tương phản và độ sâu của hình ảnh. Loại kính mắt thể thao nam có màu vàng sẽ phù hợp khi sử dụng vào những ngày nhiều mây nhưng vẫn có ánh sáng, vì thế mà khi đi trượt tuyết thì một chiếc mắt thể thao tròng vàng sẽ là sự lựa chọn rất phù hợp.
  • Bên cạnh đó thì chiếc mắt kính thể thao nam có tròng màu đỏ sẽ giúp người sử dụng nhìn rõ các vật thể trên nền màu xanh. Và điều hiển nhiên là khi tham gia các môn thể thao dưới nước hay đi rừng thì chiếc kính thể thao tròng đỏ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Chọn mắt kính thể thao nam tráng gương

Nếu bạn muốn hạn chế việc bị chóa mắt do phải thường xuyên di chuyển ngoài trời nắng thì một chiếc kính mắt thể thao nam tráng gương sẽ giúp bạn giảm thiểu ánh sáng có năng lượng lớn.

mắt kính thể thao nam

Chọn mắt kính thể thao nam chống lóa Polarized: Khi chọn mua kính thể thao thì bạn cũng nên chú ý những mẫu kính có lớp chống lóa Polarized, lớp chống lóa này sẽ giúp ngăn cản những tia phản xạ từ mọi hướng về mắt chúng ta. Và hãy yên tâm vì lớp chống lóa này có rất nhiều màu sắc khác nhau cho bạn lựa chọn.

Chọn mắt kính thể thao nam có thể đổi màu

Một chiếc kính đổi màu có khả năng lọc tia UV là điều rất cần thiết khi bạn chơi thể thao, chúng có thể thay đổi màu sắc thường xuyên khi trong những điều kiện ánh sáng khác nhau để phù hợp.

Khi chọn mua mắt kính thể thao nam thì không thể bỏ qua việc thử kính trước khi quyết định mua, vì nó sẽ giúp bạn chọn được một chiếc kính vừa vặn nhất. Khi tham gia các hoạt động thể thao mà đeo kính đôi khi sẽ gây không ít rắc rối cho chúng ta, chính vì thế một chiếc kính phù hợp sẽ phát huy được hết hiệu quả.

  • Nên chọn chiếc kính mắt thể thao nam có phần tròng kính nam cao trên sóng mũi để giúp chiếc kính ôm sát gương mặt.
  • Trường hợp bạn chọn loại kính có ve mũi thì nên lựa sản phẩm nào khi đeo cảm thấy thoải mái và vừa với sóng mũi nhất. Tốt nhất bạn nên chọn sản phẩm nào có thể điều chỉnh được phần ve mũi.
  • Bên cạnh đó có một số dòng mắt kính thể thao nam không có phần ve mũi thì bạn phải chọn sản phẩm nào vừa vẵn và không gây khó chịu cho sóng mũi nhất.

Nên chọn mắt kính thể thao nam làm bằng chất liệu Polycarbonate dạng lá chắn, loại kính này có phần mắt gắn liền với tròng kính giúp bảo vệ đôi mắt khỏi các tia UV rất tốt. Tùy mẫu kính này không có khả năng bảo vệ mắt chúng ta khỏi những vật có kích thước lớn, nhưng nó lại có thể dễ dàng ngăn cản được những vật thể nhỏ như: Côn trùng, bụi bẩn,..

*****

Các từ khóa liên quan:

mắt kính thể thao nam
kính mắt thể thao nam
cách chọn mắt kính thể thao nam