Thường xuyên mang giày có mùi hôi khó chịu không chỉ làm chúng ta cảm thấy thiếu tự tin, không thoải mái mà đôi khi còn ảnh hưởng đến những người xung quanh. Bên cạnh đó nếu phải mang một đôi giày có mùi hôi rất dễ dẫn đến bệnh lý hôi chân do các tuyến mồ hôi trên chân của chúng ta tiết ra quá nhiều mô hôi và thường xuyên tiếp xúc với vi khuẩn có trong giày, dép,.. Bạn đã thử áp dụng rất nhiều cách khử mùi hôi giày nhưng không hiệu quả? Bạn đã tìm cách trị hôi chân khi đi giày nhưng không khả quan? Hãy thử ngay cách của chúng tôi nhé.

Cách khử mùi hôi giày

Chỉ với những vật dùng và những sản phẩm tưởng chừng như vô dụng chúng ta đã có thể khử đi mùi hôi giày khó chịu vẫn luôn đeo đám giày của bạn dai dẵng.

 • Khử mùi hôi giày bằng giấy báo: Với những tờ báo giấy củ cùng cách làm đơn giản sau đây chúng ta đã có thể loại bỏ đi những mùi hôi khó chịu cho giày dép. Với khả năng hút ẩm rất tốt, các bạn chỉ cần cho thật nhiều giấy báo vụn vào bên trong giày và chỉ cần để qua một đêm thì đôi của chúng ta đã được hút ẩm khô thoáng, những vi khuẩn gây ra mùi hôi khó chịu cũng theo đó mà biến mất.khử mùi hôi giày

 

 • Khử mùi hôi giày bằng bả chè: Để đánh bay đi mùi hôi khó chịu trên những đôi giày các bạn cũng có thể sử dụng các loại bả chè hay cà phê đã qua sử dụng. Tuy nhiên các bạn cần phải sấy khô chúng ( Phơi nắng) và dùng túi vải mỏng để cất giữ rồi sau đó đặt chúng vào bên trong những chiếc giày và chỉ cần chờ qua một đêm là mọi phiền não của bạn đã được giải quyết.
 • Khử mùi hôi giày bằng bột nở: Với khả năng hút ẩm cực tốt vì thế mà bột nở rất dễ dàng loại bỏ đi những vi khuẩn gây mùi khó chịu, chúng ta chỉ cần rắc một ít bột nở vào bên trong giày vào buổi tối và đến sáng chúng ta đã thể tự tin dạo phố với đôi giày sạch sẽ.
 • Khử mùi hôi giày bằng cồn: đây là một trong những cách khử mù hôi giày khá phổ biến được nhiều người lựa chọn, vì là loại dung dịch dễ bay hơi nên chúng ta không cần phải lau chùi sau khi khử mùi.
 • Bên cạnh những cách khử mùi hôi giày trên các bạn cũng có thể thử với những loại viên chống ẩm, phấn rơm hay chanh tươi để loại bỏ đi mùi hôi khó chịu thường gặp trên giày, dép.

 

khử mùi hôi giày

Những mẹo trên đây có thể giúp bạn đẩy lùi mùi hôi của giày dép. Tuy nhiên, phải làm thế nào nếu mùi của những đôi giày này ám vào chân của bạn và gây ra căn bệnh hôi chân dai dẳng, khiến bạn không thể tự tin giao tiếp với những người xung quanh.  Đừng lo lắng, vì sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn vài phương pháp bỏ túi. Làm theo những cách này, bạn sẽ không còn lo lắng về mùi hôi ở chân mình và tự tin hơn khi chinh phục mọi rào cản giao tiếp nhé. Let’s go…

Cách trị hôi chân khi đi giày

 • Cách 1: Sử dụng một ít muối hạt và gừng sau đó thì giã nhỏ rồi cho vào trong nước ấm, tiếp đến các bạn chỉ cần ngâm chân trong dung dịch này khoảng 30 phút. Để trị dứt điểm bệnh hôi chân thì các bạn phải thực hiện việc này thường xuyên mỗi ngày, thời điểm thích hợp nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ.
 • Cách 2: Sử dụng một củ cải trắng sau đó làm sạch rồi đun sôi với một ít muối. Sau khi đun sôi chúng ta chỉ cần để nguội rồi ngâm chân vào dung dịch này trong vòng 30 phút, việc này các bạn cũng nên thực hiện hằng ngày…

khử mùi hôi giày

 

 • Cách 3: Lá chè xanh vò nát rồi đun sôi, sau đó các bạn chỉ cần pha thêm một chút nước lạnh rồi ngâm chân vào dung dịch này thường xuyên sẽ giúp loại đi mùi hôi khó chịu.
 • Cách 4: Sử dụng chanh tươi thoa vào chân rồi để khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch, các bạn thực hiện việc này thường xuyên mỗi ngày sẽ đánh bay đi được những mùi hôi khó chịu.

Trên đây là một vài mẹo khử mùi hôi chân và mùi hôi của giày. Hi vọng có thể giúp ích cho các bạn, giúp bạn mạnh dạn và tự tin hơn trong giao tiếp. Cuối cùng, bạn nhớ nhé: Giữ gìn giày sạch sẽ thì vi khuẩn và nấm mốc không thể tấn công giày của bạn, và bạn cũng không bị hôi chân.

*****

Các từ khóa liên quan:

 • khử mùi hôi giày
 • cách khử mùi hôi giày
 • cách khử mùi giày
 • cách trị hôi giày
 • cách trị hôi chân khi đi giày