Phần lớn các bạn gái khi chọn mua đồng hồ cơ nữ đều dựa vào tính thẩm mỹ là chủ yếu, những yếu tố khác thường không được chú trọng nhiều. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc chọn mua chiếc đồng hồ cơ nữ không phù hợp với bản thân.

Đồng hồ cơ nữ

Để chọn mua được đồng hồ cơ nữ đẹp và phù hợp, các bạn gái nên tham khảo một số cách sau đây

Cách chọn đồng hồ cơ nữ

Chủng loại đồng hồ cơ nữ

Cũng như các dòng đồng hồ cơ khác, đồng hồ cơ dành cho nữ cũng có 2 loại chính: Handwinding và Automatic.

 • Handwinding ( Lên dây cót bằng tay): Nếu các bạn không muốn gặp rắc rối trong việc lên dây cót hằng ngày cho chiếc đồng hồ cơ nữ thì tốt nhất không nên chọn loại đồng hồ cơ này. Những mẫu đồng hồ loại lên dây cót bằng tay tuy có nhiều đặc điểm nổi bật nhưng chúng lại gây cho người dùng nhiều bất tiện khi phải lên dây cót và điều chỉnh giờ mỗi ngày.
 • Automatic ( Tự động): Đây là loại đồng hồ cơ hoạt động dựa trên sự chuyển động của cánh tay người đeo và lực hút của trái đất. Loại đồng hồ cơ nữ này hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng vì chúng khá tiện khi không cần phải lên dây cót. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ cơ nữ loại tự động sẽ chìm vào giấc ngủ nếu không được sử dụng thường xuyên.

Chức năng chống nước

Tính năng này hầu hết đều xuất hiện trên những chiếc đồng hồ cơ nữ chính hãng, tuy nhiên mỗi dòng sản phẩm sẽ có khả năng chống nước không đồng nhất. Để tránh việc gây hư hỏng cho chiếc đồng hồ, các bạn gái cũng nên lưu ý về thông số tính năng chống nước trước khi mua.

Đồng hồ cơ nữ

 • 30M, 3ATM, 3BAR hoặc Water Reristance: Chỉ có khả năng chống nước ở mức đọ đi mưa hay rửa tay.
 • 50M, 5ATM, 5BAR: Những chiếc đồng hồ có thông số như thế này bạn có thể thoải mái hơn khi sinh hoạt, và có thể đeo ngay cả khi đi bơi.
 • 100M, 10ATM, 10BAR: Cho phép người sử dụng đeo đi bơi, lặn thời gian ngắn ( không bình dưỡng khí) nhựng bị hạn chế ở một số môn thể thao dưới nước như lướt sóng.
 • Trên 200M, 20ATM, 20BAR: Chúng ta có thể thoải mái sử dụng đồng hồ khi tiếp xúc với nước, và có thể chơi các môn thể thao mạnh dưới nước.

***Chú ý: Những thông số về tính năng chống nước được các hãng sản xuất in hoặc khắc ở măt sau đồng hồ. Tuy nhiên các bạn cần phải nhớ rằng, chỉ những chiếc đồng hồ cơ nữ chính hãng mới phản ánh chính xác cho những thông số trên.

Độ bền của mặt kình đồng hồ

Khi chọn mua đồng hồ cơ nữ chúng ta cũng cần lưu ý về độ bền của mặt kính. Mặt kính của chiếc đồng hồ cơ nữ có thể được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau và khả năng chống va dập hay độ bền của chúng cũng khác nhau.

 • Mặt kính Sapphire tráng mỏng: Loại mặt kính này chỉ thường xuất hiện ở các dòng đồng hồ cơ nữ giá rẻ, chúng có độ bền khá thấp khi chỉ được tráng một lớp mỏng Sapphire bên ngoài. Sau một thời gian sử dụng thì lớp Sapphire này sẽ phai đi và lộ ra mặt kính thông thường.

Đồng hồ cơ nữ

 • Mặt kính Sapphire tráng dày: Không có nhiều khác biệt với loại tráng mỏng chẳng qua lớp Sapphire được phủ dày và có độ bền cao hơn.
 • Mặt kình Sapphire nguyên khối: Sapphire có độ bền rất cao và chịu được va đập tốt, tuy nhiên giá thành của loại này rất cao nên chỉ xuất hiện trên những chiếc đồng hồ cơ nữ hàng hiệu chính hãng.

Đồng hồ cơ nữ

 • Mặt kính Hardlex Glass: Loại này được sử dụng khá phổ biến nhờ giá thành thấp, khả năng chống xước và va đập khá tốt.

Hướng dẫn cách sử dụng và cách chỉnh đồng hồ cơ nữ

Để chiếc đồng hồ cơ của bạn luôn hoạt động thì việc lên dây cót thường xuyên là điều thiết yếu. Đối với loại tự động thì chỉ cần dựa vào việc chuyển động của cánh tay người đeo là đã có thể cung cấp năng lượng cho chiếc đồng hồ hoạt động.

Khi sử dụng đồng hồ cơ các bạn cũng cần phải chú ý không nên đeo khi đang hoạt động mạnh hay chơi các môn thể thao như: Tenis, bóng chuyền,.. để hạn chế sự va đập ảnh hưởng đến đến hệ thống vận hành của chiếc đồng hồ cơ.

Khi cần điều chỉnh thời gian hay lên dây cót thì chúng ta nên tháo đồng hồ trước khi thực hiện. Chỉ một việc đơn giản như vậy sẽ giúp chúng ta dễ dàng chỉnh hơn khi đeo trên tay.

Trên những chiếc đồng hồ cơ thường không được trang bị nhiều nút điều chỉnh để không gây ảnh hưởng đến thiết kế. Vì thế đồng hồ cơ thuờng chỉ có có một nút điều chỉnh chính, nút điều chỉnh này thường có 3 nấc: Vị trí đóng ( Hoạt đồng bình thường), vị trí giữa ( Điều chỉnh ngày và thứ), vị trí xa nhất để điều chỉnh giờ và phút.

Đồng hồ cơ nữ

Cách lên dây cót cho đồng hồ cơ: Đối với loại đồng hồ Handwiding chúng ta cần phải lên dây cót khá thường xuyên, tuy nhiên công việc này rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần vặn núm điều chỉnh dây cót vừa phải, không nên vặn quá căng để tránh việc đứt dây cót. Thông thường những chiếc đồng hồ cơ Handwiding chỉ nên vặn từ 15-20 vòng là đủ.

Các từ khóa liên quan:

 • Đồng hồ cơ nữ
 • Đồng hồ cơ nữ hàng hiệu
 • Đồng hồ cơ nữ chính hãng
 • Đồng hồ cơ nữ giá rẻ
 • Đồng hồ cơ đeo tay nữ
 • Cách chọn đồng hồ cơ nữ
 • Cách chỉnh đồng hồ cơ