Chiếc đồng hồ cơ nam là một trong những tuyệt tác mà các nhà thiết kế đã tạo ra, nó không chỉ là thiết bị giúp chúng ta nhận biết thời gian mà còn là một phụ kiện thời trang sang trọng dành cho những quý ông thực thụ.

Đồng hồ cơ nam

Đồng hồ cơ nam có 2 loại chính: Loại đồng hồ cơ nam lên dây cót bằng tay và loại đồng hồ nam tự động ( Automatic) – loại này hoạt động dựa vào sự chuyển động của cổ tay người đeo và lực hút của trái đất.

Một chiếc đồng hồ cơ nam được cấu từ rất nhiều chi tiết phức tạp và hầu hết chúng đều được lắp ráp thủ công, chính vì thế mà những chiếc đồng hồ cơ nam chính hãng thường có giá thành rất cao.

Thông thường những chiếc đồng hồ cơ nam đều được thiết kế để lộ ra một phần của hệ thống máy, chính điểm này đã tạo nên nét độc đáo riêng của những chiếc đồng hồ cơ nam. Tùy theo mức độ phức tạp của mỗi chiếc đồng hồ mà chúng có thể chia thành 3 loại phổ biến nhất: Open heart, Simi-Skeleton và Skeleton.

Đồng hồ cơ nam Open Heart

Chiếc đồng hồ cơ dạng này thông thường chỉ để lộ ra một phần bánh răng ở phía trên mặt đồng hồ. Thường thì chi tiết này sẽ được hiển thị dưới dạng cửa sổ nhỏ và được đặt phần lớn ở góc 6 hoặc 9 giờ.

Đồng hồ cơ nam

Đồng hồ cơ nam Semi-Skeleton

Loại này có nhiều điểm tương đồng với loại Open Heart, điểm khác biệt duy nhất là cửa sổ để lộ máy thường có hình dạng lưỡi liềm đặc trưng.

Đồng hồ cơ nam

Đồng hồ cơ nam Skeleton

Đây được xem là loại đồng hồ cơ có cấu tạo phức tạp nhất được sản xuất hiện nay trên thế giới. Để có được một chiếc đồng hồ cơ nam Skeleton, người nghệ nhân phải mất hàng ngàn giờ để khắc và lắp ráp các chi tiết lại với nhau. Nhờ vậy mà những chiếc đồng hồ cơ nam Skeleton khi đến tay khách hàng đều đạt được độ hoàn mỹ rất cao.

Khi cầm trên tay những chiếc đồng hồ Skeleton bạn gần như không thể thấy được bất kỳ một chi tiết lỗi hay phần dư thừa nào. Thậm chí chúng ta có thể bắt gặp những chiếc đồng hồ được thiết kế riêng biệt và nó gần như sản phẩm độc nhất vô nhị, với những chiếc đồng hồ như thế người nghệ nhân phải bỏ ra công sức nhiều hơn. Có thể thấy được, chiếc đồng hồ cơ nam Skeleton không còn đơn thuần là chiếc đồng hồ bình thường, nó gần như trở thành một tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt.

Đồng hồ cơ nam

Những mẫu đồng hồ cơ đeo tay đẹp nhất hiện nay

Đồng hồ cơ nam Breguet No.169

Chiếc đồng hồ này gần như trở thành món phụ kiện mà bất kỳ người đàn ông nào cũng muốn nó có mặt trọng bộ sưu tập của mình. Nó không chỉ được thiết kế một cách rất tinh tế mà khả năng hoạt động của chiếc đồng hồ cơ nam Breguet No.169 còn chuẩn xác đến từng giây.

Đồng hồ cơ nam

Sự ra đời của hiếc đồng hồ nam cơ Breguet No.169 – The First Tourbillion đánh dấu cho một bước phát triển mới cho ngành thiết kế và sản xuất đồng hồ trên thế giới.

Đồng hồ cơ nam Ulysse Nardin Freak

Đúng như cái tên The Freack ( Kẻ quái gỡ), chiếc đồng hồ cơ đeo tay nam này có thiết kế rất độc đáo và lạ mắt. Ulysse Nardin Freak lấy bộ truyền động Tourbillion tự xoay để biểu thị thời gian thay cho kim đồng hồ truyền thống ( Chiếc đồng hồ này cũng không hề có mặt che).

Đồng hồ cơ nam

Đây là dòng sản phẩm dành cho những người có cá tính và thích sự phá cách không tuân theo những quy luật nhất định. Nếu bạn thuộc tuýp người này thì không còn sản phẩm nào có thể phù hợp hơn dành cho bạn.

Đồng hồ cơ nam Zenith El Primero Chronograph

Được cho là dòng đồng hồ bấm giờ tự động lên dây đầu tiền trên thế giới, nó được ra mắt từ năm 1969 ( Cùng thời điểm với 2 dòng đồng hồ cùng chức năng đến từ 2 hãng khác: Seiko, Heure).

Chiếc đồng hồ này cũng trở thành một trong những sản phẩm làm thay đổi lịch sử của ngành thiết kế đồng hồ trên thế giới. Tuy không có vẻ ngoài hào nhoáng và được chăm chút bằng những vật liệu cao cấp như kim cương, nhưng chúng vẫn là mẫu đồng hồ hấp dẫn dành cho nam giới.

Đồng hồ cơ nam Grand Seiko

Nhắc đến đồng hồ cơ đeo tay nam hầu như ai cũng nghĩ ngay đến những chiếc đồng hồ cao cấp và chính xác đến từng giây của Thụy Sỹ. Thế nhưng sự ra đời của chiếc đồng hồ Grand Seiko đã làm thay đổi tất cả quan điểm trước đây về một chiếc đồng hồ cơ hấp dẫn.

Được trang bị tính năng GTM, Spring Driver với độ chính xác cực cao, chiếc đồng hồ Grand Seiko đã vượt qua tất cả các thương hiệu đến từ Thụy Sỹ để trở thành chiếc đồng hồ có độ chính xác cao nhất lúc bấy giờ. Tên tuổi của dòng sản phẩm Grand Seiko đến từ Nhật Bản đã tạo nên sốt và trở thành sản phẩm hằng ao ước của mọi người đàn ông trên thế giới.

*****

Các từ khóa liên quan:

  • Đồng hồ cơ nam
  • Đồng hồ cơ đeo tay nam
  • Đồng hồ cơ đeo tay
  • Đồng hồ cơ nam giá rẻ
  • Đồng hồ cơ dây da
  • Đồng hồ nam cơ
  • Đồng hồ nam tự động