CHIỀU CAO CÂN NẶNG CỦA TRẺ THEO CHUẨN WHO MỚI NHẤT 2017 – BÍ QUYẾT ĐẢM BẢO CHIỀU CAO CÂN NẶNG LÝ TƯỞNG CHO TRẺ

Chiều cao cân nặng của trẻ luôn là nổi lo lắng của các bặc phụ huynh. Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe nhi khoa cho biết, cân nặng lúc mới sinh không phải là quan trọng nhất nó cũng không phản ánh được sự phát triển của trẻ sau này. Điều quan trọng nhất là sự thay đổi của bé trong thời gian sau sinh, để bé có được một sức khỏe tốt, không quá béo cũng không quá gầy chính là điều mà các bậc phụ huynh quan tâm. Vậy thì làm thế nào để biết được bé nhà mình đã đủ chuẩn về chiều cao cân nặng hay chưa, có cần giảm cân hay tăng cân thêm hay không? Hãy cùng tham khảo bảng chiều cao cân nặng của trẻ dưới đây các bạn sẽ biết được tình trạng cân nặng chiều cao của bé nhà mình như thế nào?

Có thể bạn quan tâm:

   Chiều Cao Cân Nặng Của Trẻ

Bảng chiều cao cân nặng của trẻ mới nhất 2017

Chiều cao cân nặng trong thời gian sau khi sinh phản ảnh thực tế sự phát triển của trẻ, do đó các ông bố bà mẹ cũng cần lưu ý để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho các bé nhà mình. Dưới đây là bảng chiều cao cân nặng của trẻ các bạn có thể tham khảo để biết được tình trạng cân nặng chiều cao của bé nhà mình đang ở mức độ nào, từ đó có hướng điều chỉnh chế độ dinh dưỡng hằng ngày sao cho hợp lý nhất. 

can nang cua be

 

cân nặng chuẩn của trẻ

Nguyên nhân khiến chiều cao cân nặng của trẻ không đạt chuẩn

  • Ăn chưa đủ chất, thức ăn thiếu dinh dưỡng, thiếu dầu mỡ, ít thực phẩm từ động vật, lượng sữa bú mẹ không đủ, ăn ít bữa ảnh hưởng đến sự phát triển và hoạt động của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Trẻ ăn tốt nhưng vận động quá nhiều, chơi quá sức, làm tiêu hao năng lượng nhiều, cần được bổ sung thêm bữa ăn dặm.
  • Trẻ đang bị mắc một bệnh nào đó chưa nhận thấy.
  • Bé thừa cân cũng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, nguyên nhân chính là do khẩu phần ăn vượt quá nhu cầu, nhiều chất béo và đường. Trẻ ít vận động, hoạt động thể lực.

Bí quyết đảm bảo tốt chiều cao cân nặng của trẻ chuẩn nhất

Chế độ dinh dưỡng hằng ngày ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển chiều cao cân nặng của trẻ. Theo đó việc cân bằng chế độ dinh dưỡng bằng một thực đơn đa dạng đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ thật sự rất cần thiết, nó giúp bạn có thể theo dõi được tình trạng sức khỏe, sức đề kháng, cũng như sự phát triển của hệ tiêu hóa ở trẻ.

Trẻ từ 6 tháng tuổi các mẹ đã có thể cho bé ăn dặm thêm thì vì chỉ bú sữ mẹ, tập cho bé ăn dặm những thức ăn giống như người lớn để bé có thể bổ sung thêm dinh dưỡng cho cơ thể. Càng lớn, khẩu phần ăn của bé cũng cần nhiều hơn, nhất là khi lên mẫu giáo, các mẹ lưu ý khẩu phần ăn và chế độ dinh dưỡng của trẻ cần được đa dạng hơn, giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, đáp ứng đủ chất cho nhu cầu hoạt động của cơ thể.

chiều cao cân nặng chuẩn

Chế độ ăn đa dạng là một chế đọ ăn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, bao gồm nhiều nhóm thực phẩm quan trọng, thêm nhiều bữa ăn phụ ngoài bữa ăn chính. Ngoài ra trong khẩu phần ăn hằng ngày nên có thêm nhiều rau xanh, hoa quả tươi, các loại thực phẩm chưa nhiều tinh bột như: phô mai, sữa chua, đậu đỗ, mì, cơm, trứng, sữa,…để đáp ứng đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ. Vì ở gia đoạn này trẻ hoạt động thể chất, vui chơi nhiều nên tiêu hao nhiều năng lượng, cần bổ sung thêm nhiều bữa ăn phụ để đảm bảo lượng chất cần thiết bù đắp cho cơ thể.

Khuyến khích trẻ vận động nhiều

Vận động cũng là một cách tốt để giúp trẻ phát triển chiều cao và cân nặng, không bé đến bữa lại không đói, đến giấc ngủ lại không ngủ nếu như được vận động đầy đủ mỗi ngày. Ăn được ngủ được thì cỡ nào đi chăng nữa bé cũng phát triển đều đặn cả về cân nặng lẫn chiều cao. Không cần phải cho bé vận động quá nhiều, mệt mõi, chỉ cần khoảng 30 phút vận động ngoài trời thế là đủ.

cân nặng trẻ sơ sinh

Chăm sóc giấc ngủ cho bé

Giấc ngủ thật sự rất cần thiết đối với trẻ nhỏ, nó giúp trẻ có thời gian nghỉ ngơi lấy lại được sức sau khi chơi, đùa nghịch cả ngày. Các mẹ nên tạo cho bé thói quen ngủ sớm, ngủ đủ giấc mỗi ngày, kèm theo giấc ngủ trưa, giấc ngủ sẽ đảm bảo cho bé có được sức khỏe mạnh và cân nặng đạt chuẩn như mong muốn.

Làm thế nào để phát hiện trẻ không đạt chuẩn chiều cao cân nặng?

Theo dõi chiều cao cân nặng của trẻ hàng tháng để biết chiều cao cân nặng của bé đã đạt chuẩn nay chưa, cần thay đổi chế độ ăn như thế nào sao cho hợp lý nhất. Nếu bé tăng cân đều đặn thì trẻ đang phát triển khoe mạnh, bình thường. Riêng những bé không tăng cân, thậm chí có thời gian sụt cân thì nguy cơ báo động cao về sức khỏe của trẻ, các bạn nên xem lại chế độ dinh dưỡng, và cần cho bé đi khám bác sỹ để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục kịp thời để đảm bảo sức khỏe tốt cho bé.

Có thể bạn quan tâm: Các Loại Phương Tiện Giao Thông Đường Bộ