Đối với phái nữ thì một mái tóc đẹp sẽ giúp các nàng tự tin hơn rất nhiều khi gặp gỡ mọi người xung quanh. Vì vậy, việc chăm sóc cho mái tóc là điều không thể bỏ qua của các cô nàng. Trong đó, có không ít chị em dùng dầu dừa để dưỡng cho mái tóc luôn được suôn mượt và óng ả. Nhưng để đạt được kết quả như ý muốn thì các bạn cần phải thực hiện đúng cách ủ tóc bằng dầu dừa được giới thiệu trong bài viết này.

Cách ủ tóc bằng dầu dừa hiệu quả nhất

Giai đoạn chuẩn bị:

Trước khi thực hiện ủ tóc bằng dầu dừa thì các bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ và nguyên liệu sau:

  • Một tấm khăn vải sạch hoặc nếu chuyên nghiệp hơn bạn có thể dùng một mũ ủ tóc chuyên dụng hay một chiếc mũ chụp tóc làm bằng nilon.
  • Và dĩ nhiên không thể thiếu dầu dừa . Đến đây sẽ tùy thuộc vào mái tóc của bạn có độ dày và độ dài như thế nào, mức độ hư tổn ra sao mà sử dụng lượng dầu dừa thích hợp nhất. Đối với những mái tóc dày và dài thì chúng ta cần khoảng 5 muỗng cà phê dầu dừa. Còn nếu mái tóc của bạn mỏng và ngắn, ít hư tổn thì bạn chỉ cần chuẩn bị 3 – 5 muỗng cà phê dầu dừa.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn cần nhớ trước khi ủ tóc bằng dầu dừa, hãy gội đầu thật sạch bằng dầu gội thường ngày bạn hay sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên thực hiện ủ tóc khi tóc đã khô. Để giúp các dưỡng chất thấm sâu và tóc và phát huy hiệu quả tốt nhất thì bạn nên ủ tóc khi tóc còn ẩm.

cách ủ tóc bằng dầu dừa

Cách ủ tóc bằng dầu dừa hiệu quả nhất

Giai đoạn thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải làm nóng lại dầu dừa, bạn có thể thực hiện theo nhiều cách khác nhau:

Cách thứ nhất: Bạn cho một lượng dầu dừa đã chuẩn bị sẵn ở giai đoạn trên (tùy theo mái tóc) vào một chén nhỏ. Rồi sau đó, đặt chén đó vào trong một tô có chứa nước ấm, mục đích là để nhiệt độ trong tô nước ấm đó gia nhiệt cho dầu dừa của bạn ấm vừa phải.

Cách thứ hai: Bạn cho dầu dừa vào một chiếc nồi nhỏ và đặt nó lên bếp lửa để làm nóng trực tiếp. Tuy nhiên, bạn nên để lửa nhỏ cho dầu dừa ấm lên dần dần và nhớ tắt bếp ngay khi dầu dừa đạt được độ ấm cần thiết.

Các bạn lưu ý là chúng ta chỉ nên làm ấm, không nên làm dầu dừa quá nóng. Bởi mục đích làm ấm dầu dừa là để các tinh chất có trong dầu dừa sẽ hoạt động tốt hơn, thấm sâu vào chân tóc và da đầu để nuôi dưỡng tóc một cách tốt nhất.

Bước 2: Sau khi đã làm ấm dầu dừa xong, bạn hãy thoa đều lên tóc, kết hợp với việc massage bằng tay nhẹ nhàng trong khoảng 5 phút để cho dầu dừa thấm sâu từ gốc đến ngọn. Hoặc bạn cũng có thể cho một ít dầu dừa lên lược, sau đó dùng nó chải đều lên mái tóc để cho dầu dừa có thể thấm vào chân tóc và da đầu.

Bước 3: Tiến hành ủ tóc

Sau khi bạn đã thoa dầu dừa đều lên tóc rồi thì việc tiếp theo bạn cần làm là trùm mũ ủ tóc lên. Lời khuyên cho bạn là nên sử dụng các loại mũ ủ tóc chuyên dụng ở nhà, hoặc bạn cũng có thể kết hợp chiếc mũ chụp tóc bằng nilon hoặc là khăn mặt rồi quấn đều theo khuôn đầu ở bên ngoài.

cách ủ tóc bằng dầu dừa

Cách ủ tóc bằng dầu dừa hiệu quả nhất

Thông thường quá trình ủ tóc với dầu dừa sẽ kéo dài khoảng từ 30 – 60 phút, với khoảng thời gian đó mới giúp cho dầu dừa thấm sâu vào tóc từ gốc đến ngọn và da đầu, từ đó phát huy hết tác dụng của nó.

Bước 4: Sau khi đã ủ tóc xong, bạn hãy gội đầu lại thật sạch bằng nước và dầu gội (không cần dùng dầu xả) sao cho đảm bảo tóc không bị bết dính.

Đó là cách ủ tóc bằng dầu dừa với các bước thực hiện cụ thể theo từng giai đoạn, thực hiện theo đúng cách ủ tóc với dầu dừa này trong khoảng thời gian nhất định sẽ giúp cho mái tóc của bạn ngày một suôn mượt và óng ả hơn mà chẳng cần phải dùng đến các sản phẩm kem ủ tóc khác.

Một số lưu ý khi ủ tóc với dầu dừa

Phương pháp ủ tóc bằng dầu dừa các bạn chỉ cần thực hiện 1 tuần/lần là đủ.

Trong quá trình thoa dầu dừa lên tóc, các bạn nên kết hợp việc massage bằng tay nhẹ nhàng lên da đầu để giúp cho dầu dừa thẩm thấu sâu hơn vào sợi tóc và bên trong da đầu. Mặt khác, việc massage đó còn giúp tăng cường lượng oxy và máu lên da đầu, từ đó giúp cho tóc ngày càng trở nên khỏe đẹp hơn.

Quá trình ủ tóc chỉ nên kéo dài từ 1 – 2 giờ là tối đa, bạn không nên để quá 6 giờ vì như vậy sẽ làm cho tóc bị bí hơi và gây ra ngứa da đầu.

cách ủ tóc bằng dầu  dừa

Cách ủ tóc bằng dầu dừa hiệu quả nhất

Hãy nhớ gội đầu thật sạch bằng dầu gội sau khi đã ủ tóc với dầu dừa xong nhằm tránh để da đầu bị nhờn. Hơn nữa, bạn cũng nên chú ý làm sạch chân tóc, để tránh cho dầu dừa làm bít kín chân tóc khiến cho da đầu bị gàu và tác hại hơn nữa là dễ gây ra tình trạng rụng tóc.

Sau khi gội đầu xong, các bạn nên để cho tóc khô tự nhiên, bạn không nên dùng máy sấy để làm khô tóc, vì điều đó sẽ làm cho tóc bạn trở nên khô cứng và dễ gãy rụng hơn.

Các từ khóa liên quan:

  • cách ủ tóc bằng dầu dừa
  • cách ủ tóc với dầu dừa