Vết mực dính trên quần áo là tình trạng không ít khi xảy ra những lúc bạn cầm viết trên tay vô tình quẹt phải, hoặc đôi lúc va phải ai đó đang cầm bút trên tay. Các vết mực này sẽ khó tẩy hơn nếu như đó là chiếc áo trắng. Vậy có cách tẩy vết mực trên quần áo nào hiệu quả không? Câu trả lời là có đấy. Với các cách tẩy mực bút bi sau đây sẽ giúp quần áo của bạn trắng sáng lại như ban đầu.

Các cách tẩy mực bút bi trên áo trắng đơn giản & hiệu quả

Cách tẩy vết mực trên áo bằng chanh tươi

Phương pháp này rất dễ thực hiện, bạn hãy đổ đầy nước sạch cộng thêm 2 – 3 quả chanh tươi rồi cắt thành lát và cho vào một chiếc nồi to rồi đun sôi. Tiếp theo, bạn tắt lửa rồi thả quần áo hoặc là khăn, nói tóm gọn lại là những đồ dùng bằng vải mà bạn muốn tẩy trắng, thả vào nồi khi nước còn đang nóng. Bạn cứ để ngâm như vậy khoảng 1 tiếng và sau đó giặt sạch như bình thường.

cách tẩy mực bút bi

Bên cạnh đó, để làm sạch những vết bẩn khác hiệu quả mà không cần dùng thuốc tẩy, bạn cũng có thể hòa khoảng nửa ly nước cốt chanh tươi với bột giặt và ngâm quần áo bẩn khoảng 10-15 phút, cuối cùng bạn chỉ cần xả lại với nước sạch là xong. Bởi các tinh chất từ chanh không chỉ giúp tẩy trắng mà nó còn giúp khử mùi quần áo rất hiệu quả đấy.

Cách tẩy mực bút bi trên áo bằng hàn the

cách tẩy mực bút bi

Hàn the cũng có thể giúp bạn tẩy các vết mực rất tốt đấy và để thu được kết quả tốt nhất, bạn hãy trộn ½ hàn the cùng với ½ chén giấm, sau đó hòa tất cả vào nước và ngâm chiếc áo trắng dính mực của bạn vào đó. Phương pháp này sẽ cho bạn một kết quả bất ngờ.

Cách tẩy mực bút bi trên quần áo bằng giấm ăn

Bạn có biết rằng giấm ăn có cả tác dụng làm trắng, đồng thời khử mùi và làm mềm vải không. Sẽ thật tiếc nếu như bạn không biết về tác dụng tuyệt vời này của giấm ăn. Để tẩy vết mực trên quần áo bằng giấm ăn, bạn chỉ cần hòa lẫn 1/2 hoặc 1 cốc giấm ăn cùng với bột giặt hoặc nước giặt quần áo.

cách tẩy mực bút bi

Ngoài ra, nếu như vết bẩn quá cứng đầu, ví dụ như các vết bẩn ở cổ áo hoặc nách áo, phần cổ tay áo… thì các bạn có thể đổ trực tiếp giấm ăn lên các vị trí đó và vò qua trước khi giặt. Bạn cứ yên tâm là nùi giấm sẽ bay sạch hết khi quần áo được phơi khô.

Cách tẩy vết mực trên áo trắng bằng Baking soda

Thực tế, bạn cũng có thể dùng baking soda, bột nở để giúp tẩy trắng quần áo bị lem màu. Để thực hiện phương pháp này rất đơn giản: Bạn trộn hai muỗng cà phê bột nở cùng với nước, sau đó bạn ngâm quần áo vào đó, cuối cùng là bạn chỉ cần giặt lại với nước. Để bảo đảm hiệu quả, bạn hãy lặp lại quy trình đó lần thứ hai trước khi đem phơi.

cách tẩy mực bút bi

Một điều cần lưu ý là bạn chỉ nên chà xát nhẹ, vừa đủ để làm sạch các vết bẩn, vết mực mà không gây tổn thương cho bề mặt vải của quần áo. Hãy để yên trong khoảng 10 – 15 phút rồi sau đó giặt sạch lại như bình thường.

Cách tẩy mực bút bi trên áo trắng bằng kem đánh răng

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc tại sao kem đánh răng lại có làm sạch các vết mực, vết bẩn được? Có lẽ là bạn chưa biết rằng trong kem đánh răng có chứa chất làm trắng giống như là baking soda, đảm bảo hoàn toàn an toàn cho da và vải áo trắng của bạn.

cách tẩy mực bút bi

Để thực hiện phương pháp này, bạn chỉ cần bôi một ít kem đánh răng vừa đủ lên các vết ố dưới phần cánh tay áo hoặc các vết mực dính trên áo trắng. Tiếp theo, dùng bàn chải đánh răng để cọ vào khu vực áo mà bạn vừa bôi kem. Hãy đợi một lúc cho đến khi nào các vết ố, vết mực biến hết sạch. Việc cuối cùng là giặt quần áo lại như bình thường cho đến khi nào không còn bọt kem đánh răng.

Cách tẩy mực bút bi đơn giản bằng nước sôi

Các bước thực hiện như sau: bạn lấy một cái xoong lớn hoặc thau nhôm lớn, rồi cho nước vào và sau đó đun sôi lên. Tiếp theo, bạn thả áo trắng bị ố vàng hoặc dính mực vào đây, đun sôi trong vòng 5 – 10 phút. Sau đó, bạn chỉ việc vớt áo ra và tiến hành giặt lại như bình thường.

cách tẩy mực bút bi

Ngoài ra, nếu như bạn sử dụng máy giặt có chế độ giặt nước nóng, bạn hãy để máy có mực nước nhiều hơn số lượng áo cần giặt rồi tiến hành giặt với máy. Mức nhiệt độ thích hợp của nước là tầm khoảng 49 độ C.

Bằng các cách tẩy mực bút bi trên quần áo đơn giản trên, bạn sẽ dễ dàng thực hiện và loại bỏ sạch sẽ các vết bẩn, vết ố, vết mực một cách hiệu quả.

Chúc bạn thành công!

*****

Các từ khóa liên quan:

  • cách tẩy mực bút bi
  • cách tẩy vết mực trên áo
  • cách tẩy mực bút bi trên áo
  • cách tẩy vết mực trên quần áo
  • cách tẩy mực bút bi trên quần áo
  • cách tẩy vết mực trên áo trắng
  • cách tẩy mực bút bi trên áo trắng