Là dòng mỹ phẩm được hầu hết các chị em phụ nữ sử dụng, ngay cả cánh đàn ông cũng không cưỡng lại được sức hấp dẫn từ những dòng nước hoa đầy mê hoặc. Thế nhưng không phải ai cũng nắm bắt được cách sử dụng nước hoa một cách sành điệu và thông minh.

Bạn đã sử dụng nước hoa đúng cách chưa ? Để chúng tôi mách nhỏ cho bạn nhé!

Cách sử dụng nước hoa thơm lâu cả ngày

Không chỉ đơn giản là chọn mua những dòng nước hoa hàng hiệu đắt tiền là giúp bạn trở nên nổi bật, để làm được điều đó các bạn cần phải nắm rõ những yếu tố sau:

Vị trí xịt nước hoa

Để nước hoa làm việc hiệu quả nhất chúng ta cần phải chọn những vị trí phù hợp trên cơ thể. Đặc biệt những vị trí có thể cảm nhận nhịp tim rõ ràng nhất như: cổ tay, ngực, sau gáy,.. đây là những vị trí có thể giúp nước hoa khuếch tán mùi hương tốt nhất.

cách sử dụng nước hoa

Nước hoa không chỉ dùng trên cơ thể, nó có thể dùng được trên cả quần áo và tóc: Việc xịt nước hoa lên quần áo, đặc biệt là vùng cổ áo là cách hữu hiệu giúp cho mùi hương của nước hoa lưu lại lâu nhất. Bên cạnh đó thì việc xịt nước hoa lên tóc cũng là một thủ thuật giúp giữ mùi hương được lâu hơn, tuy nhiên các bạn cũng nên lưu ý không nên xịt quá nhiều nước hoa lên tóc ( Bên trong nước hoa có chưa nhiều chất có thể gây ra tình trặng khô tóc nếu sử dụng quá thường xuyên).

Bảo quản nước hoa đúng cách

Việc bảo quản nước hoa cẩn thận giúp cho sản phẩm luôn giữ được chất lượng tốt nhất, vì thế nếu bạn đang sở hữu bất kỳ dòng nước hoa nào thì hãy nhớ để chúng ở những nơi mát mẽ, tránh những nơi có nhiệt độ cao. Đặc biệt hạn chế để nước hoa tiếp xúc với ánh nắng, vì những tia nắng sẽ là nguyên nhân chính phá vỡ đi sự cân bằng giữa các hoạt chất có trong nước hoa.

cách sử dụng nước hoa

Sau khi mua nước hoa về thì các bạn nên bảo quản sản phẩm bên trong hộp của nhà sản xuất, mỗi khi dùng xong thì chúng ta lại cất chúng vào trong hộp. Những điều tưởng chừng như không có ý nghĩa này sẽ giúp bảo quản mùi hương của chai nước hoa được bền lâu.

Dưỡng ẩm da trước khi sử dụng nước hoa sẽ giúp làn da chúng ta mịn màng, mềm mại và có thể lưu giữ mùi hương từ nước hoa lâu hơn. Tuy nhiên khi sử dụng cách này các bạn nên lựa chọn những lọi kem dưỡng có mùi giống hay tương tự để không làm mất, hay lấn át mùi hương của nước hoa.

Không nên sử dụng nước hoa dạng lăn, chấm

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều sản phẩm nước hoa dạng chấm hoặc lăn, tuy rất tiện dụng nhưng cách dùng này có thể làm biến đổi mùi hương của nước hoa và đôi khi còn làm hư sản phẩm. Hiện tượng này sẽ không xảy ra ở những lần đầu sử dụng, nhưng sau một thời gian thì những vấn đề trên sẽ xuất hiện.

Việc chấm nước hoa lên cơ thể có thể là cách tiết kiệm nước hoa, nhưng sự tiếp xúc trực tiếp giữa nước hoa và cơ thể của chúng ta là nguyên nhân chính dẫn đến sự biến đổi mùi của nước hoa.

Khoảng cách xịt và lượng nước hoa phù hợp

Khoảng cách xịt là một trong những điểm mấu chốt quyết định đến thời gian lưu giữ mùi hương, xịt ở khoảng cách gần không chỉ hạn chế nước hoa khuếch tán quá nhiều vào không khí mà còn giúp nước hoa lưu giữ trên cơ thể nhiều hơn.

cách sử dụng nước hoa

Ngoài ra lượng nước hoa sử dụng cho mỗi lần phải phù hợp, chỉ nên hạn chế ở mức vừa đủ vì điều này sẽ giúp tối ưu hóa mùi hương nước hoa. Việc xịt quá nhiều nước hoa không những khiến mọi người khó nhận biết mùi hương nước hoa mà còn làm  bạn mất điểm trong mắt người khác.

Tìm hiểu thông tin sản phẩm

Trên bất kỳ dòng nước hoa nào cũng có đầy đủ những hướng dẫn sử dụng mà chúng ta cần nắm rõ, rất nhiều người thường làm ngơ trước những thông tin từ nhà sản xuất. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia thì việc nắm rõ thông tin sản phẩm sẽ giúp người sử dụng có cái nhìn và cách sử dụng nước hoa phù hợp nhất.

****

Các từ khóa liên quan:

  • cách sử dụng nước hoa
  • sử dụng nước hoa đúng cách
  • cách sử dụng nước hoa nam
  • cách dụng nước hoa dạng chấm
  • cách dùng nước hoa đúng cách
  • cách dùng nước hoa khô
  • cách xịt nước hoa nam
  • cách xịt nước hoa nữ
  • những điểm xịt nước hoa trên cơ thể
  • cách xịt nước hoa giữ mùi lâu