Việc chọn đúng size giày là rất cần thiết, bởi nếu mang giày quá rộng hay quá chật đều sẽ ảnh hưởng không tốt đến đôi chân của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đo size giày một cách chính xác. Điều này sẽ không còn là vấn đề khó khăn mỗi khi mua giày của bạn nữa nếu như bạn nắm được cách đo size giày nam được chia sẻ sau đây.

Hướng dẫn cách đo size giày nam đúng nhất

Trước tiên, chúng ta cần thống nhất một số quy ước sau để dễ dàng hướng dẫn cho bạn cách tính size giày:

  • N: là chiều rộng bàn chân.
  • L: là chiều dài bàn chân.

Bước 1: Chuẩn bị một số vật dụng

– Một mãnh giấy lớn hơn so với bàn chân của bạn.
– Một cây bút chì hoặc bút mực đều được.

Bước 2: Vẽ kích cỡ của bàn chân

– Rất đơn giản, bạn đặt mãnh giấy đó xuống sàn, tiếp theo bạn đặt và giữ bàn chân thật chắc chắn trên mãnh giấy.
– Sau đó, bạn dùng bút chì hoặc bút mực để vẽ lại khung chân của bạn trên mãnh giấy. Để có độ chính xác cao hơn thì bạn nên đặt bút theo phương thẳng đứng và vuông góc với mãnh giấy, hãy cố gắng vạch chính xác theo khuôn hình của bàn chân.
– Bên cạnh đó, bạn hãy chắc chắn rằng chân bạn không bị xê dịch khi bạn tạm dừng vẽ.
– Với cách đo size giày này, bạn có thể tự đo kích cỡ bàn chân mà không cần ai trợ giúp.

Bước 3: Đánh dấu lại các số đo L và N

– Tiếp theo, bạn sử dụng cây bút để vẽ hai đường thẳng sao cho chạm vào các điểm trên tận cùng và điểm dưới cùng, đồng thời thực hiện tương tự cho đường thẳng dọc hai bên sao cho chạm vào hai điểm rộng nhất ở hai bên bàn chân như hình ảnh dưới đây.

cách đo size giày

Bước 4: Đo lường số đo L

– Bạn chỉ việc sử dụng thước để kẽ và đo chiều dài của hai đường thẳng mà bạn đã vẽ ở bước 3. Tuy nhiên, bạn hãy chắc chắn rằng bạn đang đo trên đường thẳng vuông góc với cả hai đường kẽ trên và dưới.
– Sau khi đo xong chiều dài L, bạn có thể làm tròn số trong khoản 0,5cm. Tốt hơn hết, bạn nên làm tròn xuống bởi khi vẽ khuôn chân của bạn thì các đường kẽ thường chiếm hơn một chút số đo so với kích thước thật của bàn chân bạn.

Bước 5: Chọn size giày phù hợp

– Bạn ghi lại con số này để so sánh trên bảng quy đổi size giày và chọn ra đôi giày thích hợp cho bàn chân. Cách chọn size giày theo bảng dưới đây:

cách đo size giày

Ghi chú: Chiều dài của bàn chân được tính theo đơn vị centimet.

Một số lưu ý cho bạn:

– Thời gian lý tưởng nhất để thực hiện đo kích cỡ bàn chân của bạn là vào lúc cuối ngày vì khi đó đôi chân của bạn được thư giãn hoàn toàn và nở rộng nhất trong ngày.
– Nếu như có sai số giữa hai bàn chân của bạn thì tốt nhất bạn nên chọn đôi giày có kích cỡ bằng với chân lớn hơn của bạn.
– Việc chọn đúng size giày cho đôi chân là cực kỳ quan trọng. Một đôi giày có kích cỡ phù hợp sẽ giúp ôm chân vừa phải, không bị kích đầu mũi, tuy nhiên có thể để thừa đầu khoảng 0,5 cm.

Trên đây là cách đo size giày nam vừa chính xác vừa dễ thực hiện mà chúng tôi hướng dẫn cho bạn. Chúc các bạn thành công và chọn được đôi giày thích hợp!

*****

Các từ khóa liên quan:

  • cách đo size giày
  • cách đo size giày nam
  • cách tính size giày
  • cách chọn size giày