Ngoài những chiếc túi xách đắt tiền bạn mua ở cửa hàng thì các nàng cũng có thể tự làm những chiếc ví cầm tay sành điệu và lạ mắt. Các bạn cũng có thể tự học được cách làm ví cầm tay handmade đẹp như đi mua. Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào thực hiện ngay nào!

Cách làm ví cầm tay handmade xinh xắn

Chuẩn bị

Trước tiên, chúng ta cần phải chuẩn bị một vài vật liệu và dụng cụ sau:

  • Miếng vải cotton có họa tiết hoa văn màu xanh, màu hồng.
  • Miếng vải cotton trơn.
  • Miếng vải lót bông mềm.
  • Mếch vải.
  • Một cặp nút bấm.
  • Một số dụng cụ: bút, kéo, thước kẻ, chỉ, kim khâu, bàn ủi.

Cách làm ví cầm tay

Bước 1:

Bước đầu tiên trong cách làm ví cầm tay handmade là cắt miếng vải có hoa văn màu xanh thành hai tấm, còn miếng vải cotton trơn thành một tấm theo kích thước lần lượt như trong hình dưới đây.

cách làm ví cầm tay handmade

Tiếp theo, bạn cắt miếng vải lót bông mềm và tấm mếch vải thành hai tấm có kích thước như trong hình. Kế tiếp, miếng vải hoa văn màu hồng bạn cũng cắt ra thành một tấm có kích thước lớn hơn so với kích thước của tấm mếch vải khoảng 0.5cm để làm vải lót ví.

Bước 2:

Bước thứ hai trong cách may ví cầm tay là khâu ráp các tấm vải đã cắt xong ở trên. Cụ thể là bạn phải may và ráp miếng vải cotton trơn vào giữa hai miếng vải có hoa văn màu xanh, lưu ý đường may cách mép vải 1cm.

cách làm ví cầm tay handmade

Sau khi đã may xong, bạn tẽ biên vải trên mặt phải rồi dùng bàn ủi để ủi cho thẳng.

Bước 3: 

Tiếp theo bước 2 phía trên, bạn khâu hai đường chỉ chần hai bên, cách đường may ráp giữa tấm vải khoảng 0.2cm.

cách làm ví cầm tay handmade

Tương tự như vậy, bạn tiếp tục khâu hai đường chỉ chần cho đường may ráp vải còn lại.

Bước 4:

Bạn có thể thêu thêm một dòng chữ bất kỳ mà bạn yêu thích chẳng hạn như dòng “be you” như mẫu này.

cách làm ví cầm tay handmade

Bước 5: 

Kế đó, chúng ta sẽ gấp tấm vải ví, mặt phải bên trong, tấm vải lót bông mềm bên ngoài, cẩn thận gấp sao cho hai đường thẳng sườn ví trùng nhau. Rồi sau đó bạn may đường chỉ sát với mép tấm vải lót bông mềm.

cách làm ví cầm tay handmade

Bước 6:

Bạn dùng tay kéo nhẹ hai góc vuông đáy ví sang hai bên và ước chừng sao cho hai cạnh góc vuông trùng nhau. Sau đó, bạn may đường chỉ sao cho sát với mép vải lót bông mềm để làm đáy ví. May tương tự như vậy cho đường sườn và đáy ví còn lại.

cách làm ví cầm tay handmade

Bước 7:

Kế đó, bạn dùng bàn ủi để ủi thẳng tấm mếch vải lên mặt trái của miếng vải lót ví. Cũng giống như cách may vải ví, bạn may đừng sườn túi và đáy túi với tấm tải lót ví.

cách làm ví cầm tay handmade

Ở bước này, bạn cần lưu ý là khi may đường sườn ví, nhớ chừa trống một đoạn ngắn khoảng 3cm để lộn mặt phải ví ra bên ngoài.

Bước 8:

Công đoạn tiếp theo là dùng kéo để bấm chữ V ở các góc bo tròn và góc vuông trên mép vải miệng ví. Kế đó, bạn lồng mặt phải tấm vải lót vào bên trong mặt phải tấm vải túi để cho mép vải miệng ví trùng nhau. Cẩn thận may đường chỉ sát với mép vải lót bông mềm.

cách làm ví cầm tay handmade

Bước 9:

Sau khi đã may xong, bạn lộn mặt phải ra bên ngoài qua khe hở đã chừa sẵn trên sườn vải lót ví. Tiếp theo, bạn may kín khe hở đó lại bằng mũi khâu giấu chỉ.

cách làm ví cầm tay handmade

Bước 10:

Công đoạn cuối cùng là bạn may đường chỉ chần màu đỏ ở quanh miệng ví và may thêm cặp nút bấm vào nữa là xong.

cách làm ví cầm tay handmade

Thành phẩm

Với các bước trên, bạn có thể thấy rằng cách làm ví cầm tay handmade không quá khó phải không nào! Chỉ với một vài thao tác may vá đơn giản là bạn đã có ngay một chiếc ví cầm tay thật xinh xắn rồi. Bằng cách làm ví cầm tay handmade này, bạn có thể thỏa thích sáng tạo ra những kiểu dáng lạ mắt và “độc quyền” mà chỉ bạn mới có. Tuy là đồ handmade nhưng bạn vẫn có thể thoải mái đựng các vật dụng cá nhân như: son môi, điện thoại, hộp phấn, tiền,…

cách làm ví cầm tay handmade

Thay vì bạn phải bỏ khá nhiều chi phí để mua những chiếc ví đắt tiền, bạn chỉ cần bỏ ra một ít thời gian và công sức là bạn đã có thể cầm trên tay một chiếc ví handmade xinh xắn và độc đáo rồi. Cách làm ví cầm tay handmade không khó, bạn chỉ cần sáng tạo và thay đổi một chút họa tiết là bạn đã có một chiếc ví lạ mắt và đáng yêu rồi.

cách làm ví cầm tay handmade

Vậy thì còn chờ đợi gì nữa mà không thực hiện ngay cho mình một chiếc cầm tay mang mác “made by me” phải không nào!

Các từ khóa liên quan:

  • cách làm ví cầm tay handmade
  • cách may ví cầm tay
  • cách làm ví cầm tay