Những đôi giày màu trắng là item thời trang được nhiều cô gái yêu thích lựa chọn. Tuy nhiên nó lại mang nhược điểm là rất dễ bị bẩn. Và để loại bỏ đi những vết bẩn bám trên một đôi giày trắng bạn phải nhờ đến các tiệm giặt hấp giày rất tốn kém và mất thời gian. Đừng lo! Vì hellolamode.com sẽ mách cho các bạn cách làm sạch giày trắng rất hiệu quả sau đây, đảm bảo giày của bạn sẽ nhanh chóng trắng như mới mà không cần ra tiệm.

Những cách làm sạch giày da trắng

Cách làm trắng giày với bàn chải đánh răng

Sử dụng một chiếc bàn chải đánh răng để giặt các loại giày vải, cao su hay da đều mang lại hiệu cả tốt hơn rất nhiều so với dùng các loại bàn chải giặt quần áo thông thường, thậm chỉ cả bàn chải giặt giày chuyên dụng.

Khi sử dụng bàn chải đánh răng bạn có thể nhúng bàn chải vào xà phòng đậm đặc hoặc đơn giản là làm ẩm với nước, tiếp đến thì chà kỹ nhiều lần đến khi những vết bẩn, vết ố biến mất.

cách làm sạch giày trắng

Cách làm sạch giày trắng bị ố vàng bằng kem đánh răng

Nên lựa những loại kem đánh răng có chất tẩy trắng, sau đó thì các bạn chỉ cần bôi dung dịch kem đánh răng lên những vị trí bị ố vàng trên đôi giày rồi để trong vòng 10 phút. Tiếp đến thì dùng bàn chải đánh răng chà đi chà lại nhiều lần cho đến khi những vết ố bẩn biến mất hoàn toàn.

cách làm sạch giày trắng

Cách làm sạch giày trắng với thuốc tẩy

Đây là phương pháp làm sạch giày trắng cực kỳ hiệu quả nếu bạn thực hiện chính xác. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là cách làm trắng giày này chỉ áp dụng với những đôi giày vải. Khi vệ sinh giày bằng thuốc tẩy thì các bạn nên thấm đậm thuốc tẩy tại những vị trí bị bẩn hay ố, với những khu vực khác thì các bạn chỉ cần chấm một ít thuốc tẩy là được. Sau đó các bạn để như vậy trong một thời gian rồi dùng bàn chải đánh răng chà sạch toàn bộ đội giày.

Cách làm sạch giày trắng bằng máy rửa chén

Quả là một điều bất ngờ khi chiếc máy rửa chén không chỉ giúp chúng ta làm sạch đồ dùng bếp núc mà còn đánh bay đi những vết ố, bẩn cứng đầu trên đôi giày trắng.

cách làm sạch giày trắng

Trước khi bỏ giày vào trong máy rửa chén các bạn cần phải vệ sinh thật sạch bên trong máy rửa chén, sau đó chúng ta chỉ cần bỏ đôi giày vào máy và bấm nút khơi động. Sau khi kết thúc quá trình làm sạch thì các bạn nên đem phơi giày dưới ánh nắng mặt trời, ngoài ra các bạn cũng có thể dùng máy sấy để đẩy nhanh quá trình làm khô đôi giày.

*** Lưu ý: Khi sử dụng cách làm sạch giày trắng bằng máy rửa chén các bạn quấn một lớp vải bên ngoài đôi giày, việc này sẽ hạn chế những trường hợp bong tróc.

Cách làm sạch giày trắng bằng máy giặt

Ngoài việc làm sạch quần áo, chiếc máy giặt thân quen của chúng ta cũng có khả năng đánh bay những vết ố bẩn trên những đôi giày trắng. Trước khi cho giày vào trong máy giặt các bạn cần phải ngâm giày vào trong nước ấm khoảng 10 phút. Sau đó các bạn cho giày vào trong túi giặt, chọn chế độ giặt nhanh nhất. Lưu ý: Cách làm sạch giày trắng này đôi khi sẽ làm cho đôi giày của chúng ta bị co lại đôi chút.

cách làm sạch giày trắng

Cách làm sạch giày trắng bằng bút chì

Những cách làm sạch giày trắng trên thường chỉ áp dụng được với những đôi giải thông thường. Đối với những đôi giày da hay giả da thì những cách trên rất khó thực hiện, lúc này thì một cách bút chì sẽ là giải pháp hữu hiệu và đơn giản nhất.

cách làm sạch giày trắng

Cách làm sạch giày trắng bằng chanh tươi

Dùng một quả chanh tươi, sau đó cắt đôi rồi chà trực tiếp lên những vết bẩn cần được làm sạch. Ngoài ra chúng ta cũng có thể vắt lấy nước cốt chanh rồi thoa dung dịch này lên nhựng vùng bị bẩn, dùng bàn chải chà nhiều lần nếu vết bẩn quá cứng đầu. Sau khi thực hiện xong những bước trên thì các bạn nên để nguyên hiện trạng này trong vòng 15-20 phút để nước chanh phát huy hết tác dụng.

cách làm sạch giày trắng

Trên đây là một số cách làm  sạch giày trắng hiệu quả nhất.  Đều là những cách dễ dàng thực hiện kèm theo các phụ liệu quen thuộc luôn có sẵn trong nhà bạn. Còn chờ gì nữa, nhanh chóng biến hình cho các đôi giày của bạn nhé!

*****

Các từ khóa liên quan:

  • cách làm sạch giày trắng
  • cách làm sạch giày da trắng
  • cách làm sạch giày trắng bị ố vàng
  • cách làm trắng giày
  • cách làm trắng giày converse