Áo khoác da luôn là món thời trang ưa thích của những anh chàng và cô nàng cá tính, mẫu áo khoác này được sử dụng rất phổ biến không chỉ bởi vẻ đẹp tinh tế mà nó còn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật khác. Tuy nhiên áo khoác da lại là món đồ rất dễ bị hư hại nếu không được bảo quản một cách cẩn thận, bên cạnh đó thì việc giặt giũ không đúng cách đũng sẽ làm tổn hại đến tính thẩm mỹ và độ đền của chiếc áo khoác da. Giữ cho chiếc áo của chúng ta luôn bền, đẹp như mới thì các trước nhất phải biết cách giặt áo khoác da và mẹo bảo quản áo da phù hợp.

cách giặt áo khoác da

 

Cách làm sạch và cách giặt áo khoác da

Đối với chiếc áo khoác da thì chúng ta không cần phải giặt thường xuyên như những món đồ thông thường khác. Với những trường hợp chiếc áo khoác của các bạn bị bám bẩn nhưng không quá nhiều thì có thể áp dụng những mẹo hay hướng dẫn cách giặt áo khoác da dưới đây để đưa chiếc áo khoác da của chúng về đúng hiện trạng ban đầu.

cách giặt áo khoác da

Khi áo da bị dính vết bẩn các bạn hãy dùng một tấm vải mềm lau thật nhẹ nhàng hoặc dùng bàn chải sợi mềm chà nhẹ lên vết bẩn. Sau đó các bạn thoa một lớp Vaseline lên vết bẩn rồi lau đi lau lại nhiều lần đến khi vết bẩn biến mất. Sau cùng thì chúng ta chỉ cần lấy xi đánh giày cùng màu với màu da áo khoác đánh lên một lớp thật mỏng, sau khi làm xong điều này bạn sẽ rất ngạc nhiên vì chiếc áo của chúng ta sẽ lại sáng bóng như mới.

cách giặt áo khoác da

Trường hợp các bạn phải đối đầu với những vết bẩn cứng đầu thì hãy sử dụng một miếng vải cotton thấm cồn rồi lau lên bề mặt da, hãy lau nhiều lần cho đến khi vết bẩn biến mất hoàn toàn. Đây là một số mẹo nhỏ để giúp cho chiếc áo khoác da của chúng ta luôn sáng bóng như mới.

Cách giặt áo khoác da và bảo quản áo khoác da khi bị nấm mốc

Nếu không sử dụng trong một thời gian dài thì chiếc áo khoác da rất dễ bị nấm mốc. Vì vậy các bạn nên kiểm tra thường xuyên và nếu có phát hiện hiện tượng này thì cẩn phải xử lý ngay. Với những vết nấm mốc các bạn cần lấy một miếng giẻ mềm tẩm dầu thông rồi lau thật nhẹ nhàng nhiều lần ở vùng bị nấm mốc.

cách giặt áo khoác da

Nếu gặp phải những vết nấm mốc quá cứng đầu thì các bạn cần phải sử dụng giấy nhám vò thật nhuyễn rồi đánh lên vết mốc cho đến khi sạch. Sau khi đã xử lý xong vết nấm mốc thì các bạn nên tô lại vùng bị nấm mốc sao cho nó đồng màu với những vùng da xung quanh, điều này sẽ giúp chiếc áo của các bạn đẹp hơn. Công đoạn cuối cùng sau khi đánh bay vết nấm mốc là dùng xi đánh giày để làm bóng lại bè mặt da.

Cách bảo quản áo khoác da luôn bền đẹp

Da là loại chất liệu rất bền, tuy nhiên khi sử dụng thì ai cũng muốn chiếc áo của mình có thể sử dụng được trong thời gian dài hơn. Và để làm được điều này thì các cần phải thủ sẵn cho mình những mẹo nhỏ sau đây.

  • Vào những ngày mưa bão, thời tiết ẩm ướt thì không nên sử dụng áo khoác da.
  • Không nên mặc áo khoác da khi cơ thể chúng ta ra quá nhiều mồ hôi.
  • Trường hợp chiếc áo khoác của chúng ta bị ướt thì các bạn không nên sử dụng các loại máy sấy để làm khô, nếu không chính bạn sẽ là nguyên nhân làm hư hại cho chiếc áo khoác. Cách tốt nhất khi rơi vào trường hợp này là để cho chiếc áo khoác khô một cách tự nhiên và nên để chúng ở những nơi thông thoáng.
  • Cứ sau mỗi màu thì các bạn nên làm mềm da một lần, đặc biệt khi thời tiết có nồng độ ẩm cao thì nên sử dụng dung dịch làm sạch da chuyên dụng để giúp chiếc áo lấy lại được màu da tự nhiên và sáng bóng.
  • Để hạn chế việc áo khoác da của chúng ta bị nấm mốc thì các bạn nên chuẩn bị thật nhiều giấy báo to ( Khoét lổ để luồn vào mắc áo khi treo) là được. Nhớ lưu ý là không nên cho áo vào túi ni lông, điều này chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc phát triển.

Cách giặt áo khoác da tại nhà

Việc giặt áo khoác da tuyệt đối phải thực hiện thủ công, không nên dùng máy giặt vì nó sẽ phá hỏng chất liệu da. Khi giặt lần đầu tiên thì các bạn nên sử dụng nước ấm lau đi những vết bẩn trên áo, tiếp đến thì dùng bàn chải ( Tẩm xà phòng) chà nhẹ rồi tiếp tục lau sạch bằng nước. Khi phơi áo thì nên phơi ở những nơi có bóng râm, không được phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

cách giặt áo khoác da

 

Sau khi phơi khô thì phủ lên bề mặt áo khoác một lớp mòng xi đánh giày. Trường hợp bạn quá bận không có nhiều thời gian có thể mang chiếc áo khoác da đến tiệm giặt ủi, tuy nhiên chỉ nên sử dụng cách giặt khô.

*****

Các từ khóa liên quan:

  • cách giặt áo khoác da
  • cách giặt áo khoác da lộn
  • cách giặt và bảo quản áo khoác da
  • cách giặt áo khoác giả da