Giày cao gót là một item thời trang rất được lòng của các nàng phái đẹp, nó sẽ làm tôn lên nét đẹp quyến rũ với những đường cong gợi cảm một cách tuyệt vời. Tuy nhiên, thật không may là không phải ai cũng có thể làm quen được với đôi giày cao gót, khi mang lâu nó sẽ gây cho bạn cảm giác đau đớn, khó chịu cho đôi chân bạn. Vì thế, chúng tôi muốn chia sẻ cách đi giày cao gót không đau chân cho các nàng qua bài viết này. Hãy cùng tham khảo và rút ra kinh nghiệm cho mình nào!

Cách đi giày cao gót không đau chân

Chọn đôi giày vừa vặn hoàn hảo

Mẹo đi giày cao gót không đau chân đầu tiên là bạn phải chọn được một đôi giày hoàn toàn vừa vặn. Vì vậy, lời khuyên tốt nhất cho bạn là hãy thử giày vào cuối buổi chiều. Bởi vì sao ư? Bạn có cảm thấy rằng sau một ngày dài ngồi nơi công sở làm việc, đến khi ra về chân của bạn thường hơi bị chật khi xỏ vào giày không?

cách đi giày cao gót không đau chân

Đó là vì sau nhiều giờ liên tục ngồi chăm chú vào công việc, chân của chúng ta thường có xu hướng hơi sưng phù lên đôi chút. Do đó, thử giày vào buổi chiều tối và chọn được một đôi vừa vặn lúc này sẽ hợp lý hơn so với việc mua giày vào buổi sáng, vì nếu bạn đi vừa vào ban sáng nhưng đến chiều tối thì giày sẽ khá chật.

Giày mũi tròn là gợi ý tuyệt vời

Thông thường những đôi giày cao gót có phần mũi nhọn trông có vẻ thời trang và sành điệu hơn so với các đôi giày mũi tròn, nhưng nếu như bạn thực sự là một tín đồ của giày cao gót thì hãy sắm cả hai loại đó.

cách đi giày cao gót không đau chân

Giày cao gót mũi nhọn thường sẽ chỉ thích hợp khi mà bạn ít di chuyển, bởi mũi nhọn sẽ khiến các ngón chân của bạn bị chụm sát vào nhau, khi đi trong thời gian dài sẽ khiến cho chân rất đau. Ngược lại, giày cao gót mũi tròn sẽ giảm thiểu điều này một cách đáng kể.

Chọn giày cao gót dạng đế xuồng

cách đi giày cao gót không đau chân

Một cách đi giày cao gót không đau chân nữa là bạn nên chọn những chiếc giày với kiểu dáng đế xuồng. Hiện nay có rất nhiều những mẫu giày cao gót nhưng không hình dáng của nó không phải là gót nhọn nữa. Mà thay vào đó là các loại giày cao gót với phần đế xuồng hoặc đế vuông… và cũng có rất nhiều loại cao “chót vót” nhưng các nàng có thể hoàn toàn yên tâm đi giày cao gót không đau chân suốt cả ngày dài. Đây quả là một phát minh tuyệt vời của ngành thời trang!

Cách mang giày cao gót không bị đau chân bằng miếng lót giày

cách đi giày cao gót không đau chân

Miếng lót giày là một người bạn tuyệt vời cho đôi chân ngọc ngà của bạn. Không ít người vẫn hay chủ quan cho rằng những đôi giày cao gót mới mua sẽ đi rất êm và không hề gây đau chân. Nhưng thực tế là phải sau vài chục phút thậm chí là lâu hơn, bạn mới cảm thấy thực sự đau khi đi giày cao gót liên tục. Vì vậy, tốt nhất là bạn hãy đầu tư thêm cho mình một cặp lót giày thật êm ái.

Cho đôi chân có thời gian nghỉ ngơi

cách đi giày cao gót không đau chân

Tìm thời gian để cho đôi chân bạn được nghỉ ngơi cũng là một cách đi giày cao gót không đau chân rất hiệu quả. Hãy cố gắng tìm những dịp thích hợp để cởi bỏ đôi giày và dành một vài phút massage nhẹ nhàng cho bàn chân để các cơ được thư giãn thoải mái như khi để chân dưới bàn ăn, dưới bàn làm việc hoặc trong xe taxi… 

Luôn mang theo băng cá nhân

Hẳn là bạn đang thắc mắc việc đi giày cao gót thì hà cớ gì phải mang theo băng cá nhân? Nhưng rồi bạn sẽ thấy lời khuyên này là hợp lý. Bởi khi mang giày cao gót, phần trên của gót chân rất dễ bị trầy và đau đớn khi đôi giày đó không mấy thoải mái.

cách đi giày cao gót không đau chân

Và ngay khi cảm thấy nguy cơ bị trầy ở khu vực đó, bạn hãy dán ngay một miếng băng cá nhân vào phần da tiếp xúc trực tiếp với cạnh của giày. Trường hợp nếu đã bị trầy quá nặng và cảm thấy quá mức đau rát, hãy tạm dừng việc mang đôi giày đó một thời gian.

Biết cách đi giày đúng nhất

cách đi giày cao gót không đau chân

Bạn có biết rằng đi giày cao gót cũng là cà một “nghệ thuật” đấy. Nếu như bạn đi sai cách, sai tư thế thì chắc chắn sẽ không tránh khỏi cảm giác đau đớn, trầy da. Vì vậy, hãy học lại cách đi giày cao gót cho đúng nhé!

Các từ khóa liên quan:

  • cách đi giày cao gót không đau chân
  • cách mang giày cao gót không bị đau chân
  • mẹo đi giày cao gót không đau chân
  • đi giày cao gót không đau chân