Một loại phụ kiện mà có thể giúp tạo điểm nhấn cho trang phục cũng như là khắc phục các khuyết điểm về vóc dáng mà các cô gái rất ưa chuộng đó chính là thắt lưng. Quả thật như vậy, nếu bạn biết cách chọn thắt lưng nữ phù hợp thì nó sẽ giúp bạn trở nên thật hoàn hảo.

Ngày nay, không quá khó để tìm mua một chiếc thắt lưng nữ, bạn có thể thấy nó được bày bán ở nhiều nơi với các mức giá khác nhau từ vài chục đến vài trăm thậm chí là vài triệu cùng với các kiểu dáng rất đa dạng. Vậy vấn đề ở đây là thân hình của bạn sẽ phù hợp với loại thắt lưng nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách chọn thắt lưng nữ phù hợp nhất dành cho các cô gái!

Cách chọn thắt lưng nữ đúng nhất

Đầu tiên, bạn cần phải hiểu rằng, thắt lưng là một loại phụ kiện có thể làm tôn lên những ưu điểm trên cơ thể của bạn và ngược lại nó còn giúp phân tán sự chú ý của mọi người xung quanh ra khỏi những khuyết điểm trên cơ thể bạn. Và để có thể lựa chọn được một chiếc thắt lưng phù hợp nhất với mình, chắc chắn bạn cần phải biết cách chọn thắt lưng theo dáng người.

Hầu hết các loại thắt lưng trên thị trường đều  có bề rộng trung bình khoảng 3 – 5 cm (bản to) gần như phù hợp với mọi vóc dáng. Nhưng nếu bạn có dáng người cao ráo thì nên chọn loại thắt lưng skinny (bản nhỏ) , ngược lại nếu bạn có dáng người thấp hơn nên chọn những loại thắt lưng có bản to.

Cách chọn thắt lưng theo dáng người

Thân hình quả lê:

cách chọn thắt lưng nữ

Bạn nên lựa chọn thắt lưng có bản nhỏ để tạo điểm nhấn cho vòng eo của bạn. Không nên sử dụng thắt lưng bản to vì như vậy nó sẽ càng làm lộ khuyết điểm vòng eo to của bạn. Các loại thắt lưng có bề rộng dưới 2 cm sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho người vóc dáng quả lê.

Thân hình quả táo:

cách chọn thắt lưng nữ

Lúc này bạn cần chọn một chiếc thắt lưng để tạo sự cân bằng cho phần giữa cơ thể. Không gì phù hợp hơn bằng một chiếc thắt lưng với bề rộng vừa phải được đeo bên dưới lưng một chút. Bạn tuyệt đối không nên đeo thắt lưng ở ngay dưới chân ngực vì như vậy sẽ càng làm lộ phần ngực của bạn to hơn cả phần hông.

Thân hình đồng hồ cát:

Đối với dáng người này bạn nên chọn những chiếc thắt lưng đơn sắc có bản nhỏ sẽ thích hợp hơn. Bên cạnh đó, những gam màu tối như màu xanh navy, màu nâu hoặc tím than sẽ giúp cho bạn tôn lên vóc dáng cân đối của mình cực kì hiệu quả.

Thân hình tam giác ngược:

cách chọn thắt lưng nữ

Để giúp cho cơ thể bạn cân đối hơn thì những chiếc thắt lưng với bản rộng đeo ngay phần hông là lựa chọn đúng nhất. Mặt khác, bạn cũng cần tránh những trang phục có quá nhiều chi tiết cũng như là bạn nên chọn những trang phục có màu tối phần nửa trên và màu sáng ở phần nửa dưới để che bớt khuyết điểm về sự mất cân đối trên cơ thể.

Vóc dáng cao:

Bạn nên chọn thắt lưng có bản to và nên đeo cách rốn khoảng 5 cm để đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.

Vóc dáng thấp:

cách chọn thắt lưng nữ

Tốt nhất bạn hãy chọn những chiếc thắt lưng có màu trùng với trang phục để hạn chế sự phân chia trên trang phục sẽ càng khiến bạn trông thấp hơn.

Thân hình quá khổ:

Riêng đối với các bạn có thân hình hơi quá khổ thì chúng tôi có một vài lưu ý về cách chọn thắt lưng cho người béo như sau: 

  • Nên chọn thắt lưng có màu tối (tốt nhất là màu đen), mỏng.
  • Thắt lưng có chất liệu bằng da mềm mại hoặc các loại thắt lưng có chất liệu thun, co giãn tốt sẽ góp phần là thu gọn vòng eo của bạn.

Cách chọn size thắt lưng nữ

Hầu hết tất cả các loại thắt lưng nữ đều có mặt thắt lưng rỗng, như vậy để tìm được size thắt lưng vừa vặn nhất thì bạn chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây:

Đối với thắt lưng mặt rỗng thì bạn hãy đo từ nút mà bạn đang sử dụng đến phần cuối cùng của dây thắt lưng, sát ngay mặt thắt lưng.

Sau khi bạn đã đo xong hãy đem chúng để so sánh với bảng quy đổi kích cỡ và dộ dài thắt lưng dưới đây:

Size thắt lưngSMLXLXXL
Độ dài thắt lưng (cm)7580859095
Vòng eo (cm)6671768186

Lưu ý: Độ dài thắt lưng trong bảng này được đo từ nút đục thứ 3 (nút chính giữa) đến cuối dây thắt lưng.

Với các cách chọn thắt lưng nữ mà chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn vừa rồi thì tin chắc rằng các bạn đã có thể tự tin lựa chọn được chiếc thắt lưng hoàn hảo cho mình để tôn lên những nét quyến rũ trên vóc dáng của mỗi người rồi phải không nào! Chúc các cô gái sẽ luôn xinh đẹp trong mắt mọi người!


Các từ khóa liên quan:

  • cách chọn thắt lưng nữ
  • chọn thắt lưng theo dáng người
  • cách chọn size thắt lưng nữ
  • cách chọn thắt lưng cho người béo