Thỏi son luôn là một loại vũ khí đắc lực của phái đẹp. Thế nhưng bạn đã biết cách chọn son môi sao cho phù hợp với màu da của mình chưa? Những cách chọn màu son sau đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời.

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn son môi phù hợp với màu da và giúp bạn tỏa sáng nhất trong đám đông.

Cách chọn son môi chuẩn nhất

Xác định tông màu da của mình để chọn được son môi phù hợp

Son môi hầu như là một vật dụng bất ly thân của phái đẹp, các cách chọn son môi phù hợp với tông màu da của bạn sẽ là bí quyết tuyệt vời giúp tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho gương mặt bạn.

Bạn biết không, mỗi một loại da sẽ có những đặc điểm riêng biệt và phù hợp với một số màu son nhất định. Do đó các cô nàng cần phải lựa chọn màu son môi hợp với tông màu da của mình nhất.

cách chọn son môi

Cách chọn son môi sao cho phù hợp nhất với màu da đầu tiên là bạn cần phải tự xác định được tông màu da của chính mình để xem làn da của bạn ở mức độ nào:

  • Rất sáng.
  • Sáng.
  • Sáng – trung bình.
  • Trung bình.
  • Trung bình – nâu.
  • Nâu.
  • Ngăm đen.

cách chọn son môi

Để xác định được màu da của mình cũng không quá khó, các bạn chỉ cần so sánh làn da mình với một số người xung quanh hoặc đơn giản hơn bạn cũng có thể so sánh với bảng tông da là sẽ có ngay kết quả trong tích tắc. Tuy nhiên, thực tế màu da của bạn cũng có thể thay đổi tùy theo mùa và thời tiết nữa, do đó hãy cân nhắc cẩn thận trước khi lựa chọn màu son.

Cách chọn màu son phù hợp với làn da

Chọn được màu son phù hợp với tông màu da sẽ giúp cho bạn tỏa sáng và cuốn hút hơn. Để làm được điều đó không khó, bạn chỉ cần áp dụng được những cách chọn son môi sau đây, chắc chắn bạn sẽ có được những thỏi son ưng ý nhất.

Cách chọn son môi cho làn da trắng

Nếu như bạn may mắn sở hữu được một làn da trắng thì cách chọn màu son như thế nào để phù hợp nhất đã không còn là vấn đề gì nữa. Làn da trắng hầu như phù hợp với các màu son từ các màu tươi sáng như: hồng, đỏ, cam cho đến các màu trầm hơn như: đỏ tím, đỏ sẫm, hoặc rượu nho…

cách chọn son môi

Cách chọn màu son cho làn da vàng hoặc sẫm

Đối với những ai có làn da hơi sẫm màu hơn một chút thì tốt nhất là bạn nên tránh lựa chọn những thỏi son có màu quá nôi bật như: hồng đậm, đỏ tươi hoặc cam. Vì những tông màu đó sẽ tạo nên sự tương phản càng làm lộ thêm khuyết điểm của làn da bạn mà thôi.

Ngược lại, những màu son nhẹ nhàng như: hồng phấn, hồng đào, hoặc sẫm màu hơn một chút như: nâu, tím sẫm hoặc đỏ sẫm, đỏ gạch hay màu caramel sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho các cô nàng sở hữu làn da vàng.

Cách chọn son môi cho làn da tối

Nếu bạn sở hữu làn da màu tối thì những thỏi son có màu nude, hoặc caramel, màu nâu hay nâu đỏ, màu mận chín hay đỏ sẫm, màu rượu vang sẽ là những lựa chọn phù hợp nhất cho các nàng. Đặc biệt, bạn hãy nói không với những thỏi son có màu quá sáng hay bắt mắt như: cam hay đỏ tươi, hồng.

Cách chọn son môi cho các nàng có làn da xanh xao

Trường hợp này tốt nhất bạn nên chọn những màu son tươi tắn như: hồng đào, hồng cam hoặc cam đào sẽ góp phần giúp cho gương mặt của bạn trở nên tươi tắn và tỏa sáng hơn rất nhiều.

Một lưu ý nhỏ cho các bạn là bên cạnh việc áp dụng những cách chọn son môi phù hợp với màu da vừa nêu trên thì bạn cũng nên thường xuyên dưỡng môi hằng ngày để có được đôi môi mềm mại và xinh tươi nhất nhé!

Với các cách chọn màu son trên sẽ là bí quyết giúp bạn thật sự tỏa sáng giữa đám đông. Từ nay bạn sẽ không còn phải đắn đo không biết làm sao để chọn được màu son hợp với màu da của mình nữa rồi, phải không nào!

Các từ khóa liên quan:

  • cách chọn son môi
  • cách chọn màu son