Quần lót là một thứ quan trọng không thể thiếu đối với bất kỳ một cô gái nào và cũng không ít khi nó khiến cho chúng ta đau đầu mỗi khi chọn mua quần lót. Một vài gợi ý về cách chọn quần lót nữ dưới đây sẽ giúp các nàng khỏi phải đau đầu và mất thời gian mà vẫn chọn được các loại quần lót nữ tốt và ưng ý.

Cách chọn quần lót nữ đúng nhất

Kích thước quần lót

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm đến nhất trong cách chọn đồ lót nữ chính là kích thước của quần lót. Một chiếc quần với kích thước quá nhỏ và chật sẽ gây cảm giác khó chịu và bí bách cho “cô bé”. Vì vậy, cần phải chọn quần lót có kích thước vừa vặn với cơ thể để các bạn luôn cảm thấy thoải mái trong suốt cả ngày.

cách chọn quần lót nữ

Cách chọn quần lót nữ có kích thước vừa với cơ thể thì các nàng đo kích cỡ vòng eo của mình, tiếp theo là đo vòng hông. Các bạn cần ghi nhớ các số đo này, bởi chúng vô cùng quan trọng khi bạn đi mua sắm quần lót.

Cách chọn quần lót nữ dựa vào số đo của vòng mông:

  • Size M: Vòng mông dưới 90cm.
  • Size L: Vòng mông từ 90 – 98cm.
  • Size XL: Vòng mông trên 98cm.

Chất liệu của quần lót

Quần lót là nơi tiếp trực tiếp với “cô bé”, nên chất liệu của quần lót là yếu tố mà các nàng không thể lơ là khi chọn mua để đảm bảo an toàn sức khỏe. Bên cạnh đó, khi làn da của bạn ma sát trực tiếp với các loại quần lót nữ có chất liệu có nhiều sợi hóa học sẽ gây ra tình trạng viêm da ở vùng kín, hoặc hiện tượng dị ứng, gây ngứa da.

cách chọn quần lót nữ

Vì thế, cách chọn quần lót nữ đúng nhất là bạn nên chọn những loại có chất liệu bằng cotton, hoặc vải bông để luôn cảm thấy thoải mái nhất, ngoài ra thì một số quần lót loại ren cũng rất thích hợp cho vùng da nhạy cảm của bạn.

Cách sử dụng quần lót đúng

Cách giặt quần lót

Đối với các loại quần lót, các bạn nên chịu khó giặt tay và tốt nhất là giặt riêng với các loại vớ và trang phục khác. Vì nếu máy giặt không giặt sạch sẽ thì việc quần áo của bạn bị lây lan các vi khuẩn là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Cách phơi quần lót

Bạn luôn phải nhớ rằng quần lót là nơi tiếp xúc trực tiếp với “cô bé”, nên các bạn phải luôn giữ vệ sinh cho quần lót. Do đó, khi phơi quần lót, bạn không nên lật mặt trong của quần ra phơi và càng không nên phơi ở những nơi có nhiều khói, bụi bẩn, không sạch sẽ.

cách chọn quần lót nữ

Ngoài ra, các bạn cũng không nên phơi ở trong nhà tắm, vì với môi trường tối và ẩm ướt sẽ là điều kiện rất thuận lợi cho các vi khuẩn phát triển, đặc biệt là những người bị viêm âm đạo do nấm càng phải tránh điều này. Vì vậy, tốt nhất sau khi giặt xong, bạn nên phơi quần lót ngoài nơi có ánh nắng và ít bụi bẩn để đảm bảo vệ sinh nhất.

Không nên sử dụng quần lọt khe

Tại sao lại như vây? Đó là vì khi mặc kiểu quần lọt khe thì sẽ rất dễ gây cọ xát sâu vào “cô bé”, điều đó có thể ra gây tổn thương hoặc nguy hiểm hơn nữa là làm lây lan vi khuẩn từ khu vực hậu môn vào vùng niệu đạo và âm đạo, gây ra bệnh hoặc viêm bàng quang. Tất cả những điều này sẽ rất dễ dẫn đến viêm cơ quan sinh dục, viêm âm đạo hoặc viêm cổ tử cung.

Nên thay quần lót nếu bị bẩn trong ngày “đèn đỏ”

Trong những ngày “đèn đỏ”, các nàng nên sử dụng loại băng vệ sinh có chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, không nên dùng những loại hàng nhái, không rõ nguồn gốc. Nhất là khi quần lót của bạn bị bẩn thì cần phải thay ngay một chiếc quần lót sạch khác, đây là cách mặc quần lót mà bất kỳ cô gái nào cũng cần nắm được để đảm bảo sức khỏe cho “cô bé”.

Với cách chọn quần lót nữ nói trên, cũng như là các cách sử dụng, cách giặt và cách phơi để đảm bảo vệ sinh và an toàn sức khỏe cho “cô bé”, hy vọng sẽ giúp các bạn chọn được loại quần lót vừa vặn và ưng ý nhất; đặc biệt là giúp cho “cô bé” luôn được khỏe mạnh!

Các từ khóa liên quan:

  • cách chọn quần lót nữ
  • cách chọn đồ lót nữ
  • các loại quần lót nữ
  • cách mặc quần lót