Áo lót là một phụ kiện mà không một cô nàng nào có thể thiếu được. Tuy thân thuộc là thế, nhưng vẫn không ít nàng vẫn còn mù mờ về cách chọn size áo lót như thế nào cho phù hợp. Vì vậy, bài viết này sẽ cho các nàng biết cách chọn áo lót đúng size cực kỳ đơn giản nhưng lại chính xác vô cùng.

Cách chọn áo lót đúng size chuẩn nhất

Cách chọn áo lót phù hợp nhất là khi bạn biết chính xác size áo lót của mình là bao nhiêu. Vậy làm sao để xác định được vấn đề này? Rất đơn giản chỉ với 5 bước dưới đây là bạn đã có cách chọn áo lót đúng size thật của mình.

Bước 1: Chuẩn bị dây do

Để xác định được size áo lót thì bạn không thể thiếu được cuộn dây đo, nhưng tốt nhất bạn nên chọn loại dây do càng mềm dẻo, linh hoạt, dễ uốn thì sẽ càng tốt.

cách chọn áo lót đúng size

Chẳng hạn như cuộn dây đo giống hình ảnh trên. Loại dụng cụ này bạn có thể dễ dàng mua được tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa hoặc ở nhà thuốc…

Bước 2: Mặc lên người một chiếc áo lót thật vừa vặn

Bạn đừng tự cho rằng đo đạc lúc bạn không mặc nội y trên người thì mới chính xác nhé. Thực tế không là như vậy, bởi vì khuôn ngực của bạn lúc không mặc nội y rất dễ bị chảy, xệ hơn đấy, nên khi đo số đo bạn thu được không chính xác cho lắm.

cách chọn áo lót đúng size

Do đó, việc mặc một chiếc áo lót vừa vặn lên người sẽ giúp cho việc xác định số đo vòng ngực được chính xác hơn. Các nàng cần lưu ý một điều là nên chọn một chiếc áo lót vừa khít với cơ thể và tốt nhất là có gọng, không có miếng đệm.

Bước 3: Đo vòng ngực dưới (xác định số đo chân ngực)

Hẳn là nhiều nàng vẫn chưa bao giờ để mắt đến con số chẳng hạn như là 34D trên áo lót. Vậy bạn có hiểu được ý nghĩa của con số đó không? Đó là con số tượng trưng cho size vòng ngực dưới và số đo cúp ngực. Do đó 34D nghĩa là size vòng ngực dưới của bạn là 34, còn số đo cúp ngực là D.

cách chọn áo lót đúng size

Thế thì làm sao để chúng ta có thể xác định được chính xác những số đo này? Chẳng có gì khó cả, đầu tiên, bạn hãy lấy dây đo đã chuẩn bị sẵn và vòng qua lưng của bạn theo hướng từ sau ra trước, ở ngay dưới đường kết thúc của áo lót. Lúc này bạn hãy đảm bảo rằng dây đã được kéo căng và hoàn toàn thẳng, không bị nghiêng hoặc chéo nhau gì cả. Khi đó, bạn hãy viết con số mà bạn nhìn thấy trên dây đo ra giấy.

Bước 4: Đo vòng ngực trên

Sau khi đã xác định được số đo vòng ngực dưới thì việc tiếp theo là đo vòng ngực trên. Tuy nhiên, không giống số đo vòng ngực dưới, số đo của vòng ngực trên có thể bị thay đổi do nhiều các yếu tố chẳng hạn như cân nặng, hoặc thậm chí là lúc bạn đang trong chu kì hay bị đầy hơi thì con số này cũng có sự khác biệt. Chính vì như vậy, bạn nên chọn một ngày nào đó mà bạn nghĩ rằng các số đo trên cơ thể của mình đang là chuẩn nhất.

cách chọn áo lót đúng size

Mặt khác, tư thế của bạn cũng đóng một vai trò khá là quan trọng khi tiến hành đo số đo cúp ngực. Thế nên để có thể lấy được số đo này một cách chính xác, các bạn hãy thử cúi gập người về thẳng phía trước xem sao. Các chuyên gia đã khẳng định rằng đây là lúc vòng ngực của bạn được đo đạc một cách dễ dàng và chính xác nhất đấy.

Tiếp theo, bạn vòng dây đo hướng từ sau ra trước theo đúng một đường thẳng và dây kéo thật căng, điểm kết thúc sẽ là điểm ngay chính giữa ngực, ngang với nhũ hoa của bạn. Và nhớ ghi con số này ra giấy.

Bước 5: Xác định số đo cúp ngực

Các nàng đừng nhầm lẫn giữa số đo vòng ngực trên với số đo cúp ngực đấy, vì hai con số đó không giống nhau đâu. Bạn phải hiểu một cách chính xác rằng kích cỡ vòng ngực trên là con số mà chúng ta có được trong tư thế cúi gập người để đo (tư thế chữ L), còn số đo cúp ngực muốn nói đến ở đây là sự chênh lệch giữa số đo của vòng ngực dưới và số đo vòng ngực trên.

Nếu bạn vẫn chưa hiểu lắm thì bạn hãy xem ví dụ sau cho dễ hiểu. Nếu như số đo vòng ngực trên của bạn lớn hơn số đo vòng ngực dưới khoảng từ 10cm – 12cm thì số đo cúp ngực của bạn sẽ là AA. Hoặc nếu khoảng cách này là con số từ 12cm – 14cm thì số đo cúp ngực của bạn sẽ là A.

Để rõ hơn thì các nàng có thể tham khảo thêm bảng size áo lót sau đây để biết chính xác size của mình như thế nào.

cách chọn áo lót đúng size

Nhìn kỹ các con số ở bảng trên, bạn sẽ thấy bên cột cỡ lưng áo có hai con số, nếu để ý hơn nữa bạn cũng nhận thấy trên áo lót mà mình đang sử dụng cũng ghi hai con số như thế. Ví dụ như 34/75, đó là vì cách sử dụng hệ số ở châu Âu và Việt mình khác nhau. Nhưng thực ra đây chỉ là cách mà nhà sản xuất muốn ám rằng chỉ hai size này là một.

Với cách chọn size áo ngực vừa được chia sẻ ở trên, hy vọng sẽ giúp được các nàng biết cách làm thế nào để chọn được chiếc áo ngực phù hớp và đúng kích cỡ nhất.

Chúc các bạn thành công!

Các từ khóa liên quan:

  • cách chọn áo lót đúng size
  • cách chọn áo lót phù hợp
  • cách chọn size áo lót
  • cách chọn size áo ngực