Quần jean (quần bò) là một item thời trang mà không ai không có trong tủ đồ của mình, tuy nhiên khi giặt đồ thì chúng lại bị ra màu. Nhiều bạn vẫn còn đang loay hoay không biết có cách giặt quần jean không ra màu nào hiệu quả không. Nếu bạn vẫn chưa tìm ra phương pháp nào thì hãy thử nghiệm ngay những cách làm quần jean không ra màu và các cách giữ màu quần jean không phai sau đây.

cách giặt quần jean không ra màu

Cách giặt quần jean không ra màu hiệu quả

Cách giặt quần jean tốt nhất để không bị ra màu là dùng giấm hoặc muối, cách này vừa đơn giản vừa hiệu quả. Quá trình thực hiện cũng không có gì quá phức tạp, bạn chỉ cần cho vài giọt giấm hoặc phèn chua, hoặc bạn cũng có thể sử dụng nước muối cũng được, bạn cho một trong các nguyên liệu đó vào chậu nước lạnh rồi ngâm quần jean của bạn khoảng vài giờ trước khi bạn giặt chúng.

cách giặt quần jean không ra màu

Giấm sẽ giúp cho quần jean của bạn được bền màu và mới hơn. Đây cũng là cách giữ màu quần bò tốt nhất. Sau khi ngâm xong, bạn hãy giặt lại thật kỹ để giấm không còn lưu lại trên quần jean sau khi quần đã khô. Cần lưu ý là bạn không nên cho bột giặt vào trong lần giặt đầu tiên này.

Ngoài ra, cách giặt quần jean không ra màu hiệu quả nhất là bạn nên lộn mặt bên trong của chiếc quần ra rồi mới giặt và tốt nhất là bạn nên dùng bột giặt dạng nước để giặt. Điều này sẽ giúp cho quần jean của bạn được giặt sạch một cách dễ dàng hơn và không bị phai màu, giúp chiếc quần bò của bạn luôn được tươi mới.

Cách làm quần bò không phai màu

Hạn chế việc giặt quần jean bằng máy

Việc giặt quần jean bằng máy giặt sẽ khiến cho quần bò của bạn phai màu nhanh hơn bình thường, đồng thời nó còn làm giảm tuổi thọ của quần jean nữa. Nếu như bạn không có thời gian và thường xuyên phải giặt máy thì trước khi bỏ vào lồng giặt, bạn nên lộn mặt trong ra và đóng khuy lại, kéo khóa quần lên hết lên rồi mới bỏ vào giặt nhé.

Một lưu ý khác nữa là bạn không nên giặt chung với các loại quần áo trắng, vì quần jean sẽ dễ làm phai màu và thậm chí là dính màu vào các quần áo khác nữa.

Cố giữ được độ co giãn của quần jean

cách giặt quần jean không ra màu

Để làm được điều này thì sau khi bạn mua quần jean về, hãy giặt chúng thật là kỹ và sau lần giặt đầu tiên đó, bạn phải mặc chúng ngay và đừng vội giặt sau khi mặc. Bạn hãy cứ để chúng “dơ” như vậy khoảng một tuần sau mới giặt lại. Bằng cách đó bạn sẽ giữ nguyên được độ co giãn của jean.

Phơi quần jean đúng cách

Việc phơi quần jean cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến màu của chiếc quần. Nhiệt độ quá cao với cái nắng gay gắt sẽ không tốt cho quần jean. Ngoài ra, việc các bạn hay cố làm khô chiếc quần jean nhanh chóng bằng các phương pháp như sử dụng máy sấy, bàn là đều sẽ không tốt cho chiếc quần bò. Bởi vì những việc đó sẽ làm quần jean dễ phai màu và làm giảm đi tuổi thọ của quần. Vì vậy, các bạn không nên dùng phương pháp này để làm khô quần jean.

cách giặt quần jean không ra màu

Cách giữ màu quần jean tốt nhất là bạn hãy để quần jean khô một cách tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời dịu nhẹ hoặc phơi ở những nơi thoáng mát, có bóng râm để có thể đảm bảo được màu sắc của quần jean cho bạn. Và bạn cũng hãy nhớ rằng khi phơi quần jean nên lộn mặt trong ra, tránh ánh nắng trực tiếp, để giữ cho màu của chiếc quần được bền hơn.

Đối với trường hợp các loại quần áo khác

Quần áo mới

Nếu là quần áo mới mua về, cách giặt quần áo không ra màu là bạn nên ngâm với nước giấm pha loãng qua một đêm rồi sau đó giặt sạch lại bằng nước lã.

Bên cạnh đó, nếu như chất vải của quần áo đó nhanh phai màu thì bạn nên giặt bằng sữa tắm hoặc là dầu gội, vì với những chất tẩy nhẹ như vậy quần áo sẽ ít bị phai màu hơn và thời gian giặt cũng rất nhanh chứ không lâu như giặt bằng bột giặt.

Quần áo dạng sợi bông, đồ len

Đối với tất cả các loại quần áo được làm bằng sợi bông, đồ len màu đỏ hoặc màu tím, cách làm quần áo không ra màu tốt nhất là dùng nước pha với giấm để giặt, như vậy màu sắc của quần áo bạn sẽ luôn tươi sáng như mới.

Trên đó là một vài cách giặt quần jean không ra màu cũng như các loại quần áo khác và bài viết này cũng đã chia sẻ thêm về cách giữ màu quần jean lâu phai hiệu quả nhất cho các bạn. Hãy thực hiện ngay để giữ cho quần áo luôn được sáng như mới nhé!

Các từ khóa liên quan:

  • cách giặt quần jean không ra màu
  • cách làm quần jean không ra màu
  • cách giữ màu quần bò
  • cách làm quần bò không phai màu
  • cách giữ màu quần jean
  • cách giặt quần jean
  • cách giặt quần áo không ra màu
  • cách làm quần áo không ra màu