Đối với nam giới thì ngoại hình cũng rất quan trọng không kém gì các chị em phụ nữ, nhưng không phải ai cũng có thể sở hữu được một vóc dáng đẹp cho dù có tập luyện như thế nào. Vì thế mà cách chọn sơ mi nam đẹp phù hợp để che đi những khuyết điểm trên cơ thể là một giải pháp rất hữu hiệu.

cách chọn sơ mi nam

Có rất nhiều loại trang phục khác nhau nhưng hôm nay chúng ta sẽ đề cấp chính đến áo sơ mi nam, một trông những loại trang phục được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy được nhiều người sử dụng nhưng trên thực tế lại có không ít người mắc lỗi trang phục nhưng vẫn không hề hay biết, chính vì thế tôi xin chia sẽ một số cách chọn sơ mi nam chuẩn nhất dành cho cánh đàn ông chúng ta.

Cách chọn sơ mi nam cho người béo

 • Hay đảm bảo rằng bạn sẽ không chọn mua những chiếc áo sơ mi có sọc ngang, đặc biệt là sọc ngang tại khu vực quanh bụng. Những gì tốt nhất bạn nên làm lúc này là lựa chọn những chiếc ao sơ mi với sọc dọc, nó sẽ tạo cho người nhìn cảm giác cơ thể thể bạn thon gọn hơn.

cách chọn sơ mi nam

 • Khi kết hợp với những chiếc quần Jeans hay quần tây thì những chiếc áo sơ mi sọc nhỏ cũng là sự lựa chọn không tồi dành cho bạn. Với trang phục để mặc thông thường thì bạn nên tìm mua những chiếc áo làm từ nhung kẻ, hay chất liệu nhẹ vời những đường kẻ thanh mãnh.

Cách chọn sơ mi nam cho người gầy

 • Đối với những bạn nam có thân hình cò hương thì phải tránh xa những chiếc áo sơ mi sọc dọc vì nó sẽ làm cơ thể bạn trông khô héo. Thay vào đó bạn nên chọn mua những chiếc áo sơ mi có sọc ngang lớn ở vùng ngực, việc này sẽ giúp bờ vai của bạn nhìn rộng hơn.

cách chọn sơ mi nam

 

 • Thay vì chọn những chiếc áo đơn sắc làm cho chúng ta trông gầy hơn thì bân nên chọn những mẫu áo sơ mi có nhiều màu sắc hoặc loại có màu sáng.
 • Khi chọn mua áo sơ mi nam cho người gầy thì không nên chọn mua chiếc áo quá rộng, tuy thoải mái những nó sẽ làm bạn trông thật lượm thượm. Bên cạnh đó thì một chiếc áo sơ mi quá ôm sẽ làm lộ ra những khuyết điểm trên cơ thể bạn.

Cách chọn sơ mi nam cho người thấp, bé

 • Bạn hãy loại bỏ ngay những chiếc áo sơ mi rộng thùng thình hay quá dài ra khỏi tủ đồ của mình vì chúng là thứ tố cáo chiều cao của bạn. Thay vào đó bạn nên cố gắng chọn mua những chiếc áo sơ mi có nhiều hạo tiết cân xứng với cơ thể. Gợi ý: Những mãu áo có họa tiết nhỏ, màu trắng hoặc đen là là sự chọn lựa tối ưu nhất cho bạn.

cách chọn sơ mi nam

 • Bên cạnh đó thì những chiếc áo sơ mi nam kiểu Hàn Quốc có phần cổ thanh mãnh cũng là giải pháp cho những người thấp bé. Hạn chế mặc những chiếc áo sơ mi loại cổ lớn vì nó sẽ làm mất cân đối cơ thể chúng ta.

Cách chọn sơ mi nam cho người có phần lừng dài

 • Ngoài việc sở hữu vóc dáng đẹp thì tỷ lệ cơ thể cũng rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến việc chọn lựa trang phục. Với những anh chàng có phần lưng dài hơn chân sẽ gặp khá nhiều rắc rối khi chọn mua áo sơ mi, tuy nhiên vẫn có giải pháp hữu hiệu để giúp bạn giải quyết vấn đề nay. Việc bạn cần làm là lưu ý về màu sắc của chiếc áo, chỉ đơn giản như vậy là đã có thể đánh lựa được thị giác của người nhìn.

cách chọn sơ mi nam

 • Bạn nên chọn những mẫu áo sơ mi có màu sáng như cam, trắng, đỏ,.. và nên kết hợp với những chiếc quần có độ tương phản cao. Sự tương phản càng cao thì độ chênh lệch giữa phần lưng và chân sẽ giảm đi đáng kể.

Chú ý: Dù bạn sở hữu vóc dáng cơ thể như thế nào thì việc quan trông nhất là phải đảm bảo chiếc áo sơ mi luôn được ủi phẳng, nó sẽ giúp bạn lấy điểm trong mắt bạn khác giới.

*****

Các từ khóa liên quan:

 • cách chọn sơ mi nam
 • cách chọn sơ mi nam cho người béo
 • cách chọn sơ mi nam cho người gầy