Chăm sóc tóc là điều mà bất kỳ cô gái nào cũng làm, một mái tóc đẹp sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng đặc biệt cho người đối diện. Và dầu dừa là loại nguyên liệu thiên nhiên mà nhiều cô gái lựa chọn để làm đẹp cho mái tóc của mình. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về cách chăm sóc tóc bằng dầu dừa thì những thông tin sau đây sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn.

Cách chăm sóc tóc bằng dầu dừa đúng nhất

Cách gội đầu bằng dầu dừa

Có một số cô gái thường truyền tai nhau cách trộn dầu dừa chung với dầu gội khi gội đầu. Tuy cách này khá tiện lợi nhưng thực tế thì phương pháp này không mang lại hiệu quả cao. Mặt khác, nếu như không cẩn thận, bạn lỡ dùng lượng dầu dừa quá nhiều trong khi pha chế với dầu gội sẽ khiến cho tóc bị bết dính và gây khó chịu cho da đầu. 

cách chăm sóc tóc bằng dầu dừa

Cách chăm sóc tóc bằng dầu dừa

Vì vậy, để cách dưỡng tóc bằng dầu dừa có hiệu quả và không gây bết dính khi gội đầu thì các bạn hãy tham khảo các bước thực hiện sau:

Bước 1:

Trước khi thực hiện cách gội đầu bằng dầu dừa, bạn nên xả tóc qua nước ấm một lần để cho trôi bớt bụi bẩn trên tóc và da đầu rồi sau đó lau khô tóc.

Bước 2:

Tiến hành gội đầu bằng dầu dừa lần thứ nhất, đầu tiên bạn đổ dầu dừa ra một chén nhỏ, rồi dùng các đầu ngón tay của mình chấm vào dầu dừa, sau đó thoa lên da đầu của bạn theo hình xoáy ốc. Tiếp đó, bạn nhúng lược chải đầu vào trong dầu dừa rồi chải đều lên tóc từ phần chân tóc cho đến ngọn tóc.

cách chăm sóc tóc bằng dầu dừa

Cách chăm sóc tóc bằng dầu dừa

Sau khi chải tóc xong, bạn tiếp tục massage cho da đầu và tóc thật nhẹ nhàng giống như lúc bạn gội đầu bình thường. Bạn để khoảng 30 phút cho tinh chất của dầu dừa được thẩm thấu sâu vào tóc.

Bước 3:

Tiếp theo, bạn xả tóc lại bằng nước ấm cho trôi bớt đi dầu trên tóc.

Bước 4:

Lúc này bạn sẽ gội đầu lại lần thứ hai bằng dầu gội thường dùng của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn đã xả sạch với nước để cho phần dầu thừa và chất bẩn trên tóc và da đầu không còn lưu lại trên tóc nữa.

Cách chăm sóc tóc bằng dầu dừa này sẽ giúp cho tóc hấp thu được một cách tối đa các dưỡng chất từ trong dầu dừa ở lần gội thứ nhất và sau đó tóc của bạn lại được làm sạch hoàn toàn bằng dầu gội ở lần gội thứ hai. Qua quá trình đó sẽ giúp bạn có được một mái tóc vừa sạch vừa khoẻ mà không cần phải lo ngại bị bết dính ở chân tóc nữa.

Cách trị rụng tóc bằng dầu dừa

Để trị rụng tóc một cách hiệu quả thì bạn hãy sử dụng hỗn hợp dầu dừa, chanh và mật ong. Với hỗn hợp này không chỉ có thể trị rụng tóc mà nó còn giúp tăng độ dày cho mái tóc, nuôi dưỡng và phục hồi cho tóc hư tổn, làm cho tóc của bạn trở nên bóng mượt và đầy sức sống hơn.

cách chăm sóc tóc bằng dầu dừa

Cách chăm sóc tóc bằng dầu dừa

Để thực hiện cách chăm sóc tóc bằng dầu dừa với hỗn hợp chanh và mật ong này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 1/2 muỗng canh dầu dừa.
  • 1/2 muỗng cà phê mật ong.
  • 1/2 quả chanh.

Sau đó, bạn trộn đều các nguyên liệu trên lại với nhau tạo thành một hỗn hợp đồng nhất. Tiếp theo, bạn thoa đều hỗn hợp đó lên tóc, rồi tiến hành ủ tóc trong khoảng 20 phút.

Hết thời gian đó, bạn gội sạch lại bằng nước và dầu gội, hãy đảm bảo cho tóc được sạch dầu nhất. Nếu bạn chăm chỉ thực hiện cách dưỡng tóc bằng dầu dừa này 2 – 3 lần/tuần liên tục trong thời gian 2 tuần bạn sẽ thấy được kết quả bất ngờ.

Cách sử dụng dầu dừa cho tóc có hiệu quả nhất

Để dầu dừa phát huy được hết các tác dụng tốt nhất cho mái tóc của bạn thì các nàng cần phải biết cách dùng dầu dừa cho tóc đúng nhất sau đây:

Trước khi dùng dầu dừa, bạn nên đun dầu dừa ấm lại trước khi thoa lên tóc và da đầu.

Khi áp dụng cách gội đầu bằng dầu dừa, bạn không cần phải dùng thêm dầu xả vì tóc của bạn đã được hấp thu đủ độ ẩm từ dầu dừa.

Nếu được, bạn nên dùng tăm bông thay cho các ngón tay để thực hiện việc massage dầu dừa lên chân tóc. Tuy làm cách này sẽ khá tốn công sức của bạn nhưng nó lại mang đến hiệu quả khả quan hơn rất nhiều. Bởi vì lúc đó dầu dừa đã được bôi đều và thấm sâu tại một vị trí ở chân tóc.

Thân tóc vốn là cấu trúc chết, nó không thể hấp thu dinh dưỡng được. Do đó, bước dùng lược để chải dầu dừa lên thân tóc cho đến phần đuôi tóc chỉ là bước để giúp cho tóc được mượt mà và bớt chẻ ngọn, tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo cho toàn bộ mái tóc của bạn mà thôi. Vì thế, bạn cần ưu tiên thoa dầu dừa lên da đầu và phần chân tóc thì mới có thể giúp cho tóc khoẻ và thấm dưỡng chất được.

cách chăm sóc tóc bằng dầu dừa

Cách chăm sóc tóc bằng dầu dừa

Ngoài ra, bạn cần phải xoa thật kỹ và sạch ở phần chân tóc trong khi gội đầu với dầu gội để cho lượng dầu dừa thừa sẽ trôi sạch hẳn hoàn toàn. Lưu ý, nếu như gội một lần mà không sạch dầu dừa trên tóc thì hãy gội tiếp lần thứ hai với lượng dầu gội ít hơn lần đầu một ít. Nên tránh gội rối khiến cho da đầu không sạch tuyệt đối và gây ra tình trạng bết và bít chân tóc.

Một lưu ý quan trọng nữa là dầu dừa chỉ thích hợp cho mái tóc khô, xơ và bị hư tổn, còn đối với mái tóc nhiều dầu thì bạn nên sử dụng một loại dưỡng chất khác thay vì dầu dừa nếu bạn không muốn tóc mình càng nhiều dầu hơn, gây ra tình trạng bết tóc và dễ bị rụng nhiều hơn.

Vừa rồi là một số cách chăm sóc tóc bằng dầu dừa đúng nhất và vài lưu ý về cách sử dụng dầu dừa cho tóc sao cho hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các cô gái.

Chúc các bạn sẽ có được một mái tóc đẹp hoàn hảo!

Các từ khóa liên quan:

  • cách chăm sóc tóc bằng dầu dừa
  • cách dưỡng tóc bằng dầu dừa
  • cách sử dụng dầu dừa cho tóc
  • cách dùng dầu dừa cho tóc
  • cách gội đầu bằng dầu dừa
  • cách trị rụng tóc bằng dầu dừa